Đừng để mất bò mới lo làm chuồng!

Cảnh giác, đề phòng trước những chuyện có khả năng xảy ra để tránh thiệt hại cho bản thân là việc cần làm, giữ gìn hạnh phúc hôn nhân cũng vậy.

Chuyện chồng bạn chở cô hàng xóm đang trong tình trạng “sắp làm mẹ đơn thân” đi khám thai , thật ra, sự việc có thể đơn thuần không có gì. Có thể chỉ là cô ấy đau bụng đúng lúc chồng bạn đi ngang qua, cô ấy nhờ, chồng bạn giúp đỡ, về nhà sợ bạn nghĩ linh tinh nên không kể. Nếu theo diễn biến ấy thì cũng bình thường. Vấn đề là chuyện đó có thể lặp lại hay không, hoặc hai người có thể từ đó mà nảy sinh những vấn đề khác hay không thì không ai biết được.

Tôi nghĩ bạn có lý do để lo lắng. Một phụ nữ đơn thân xinh đẹp rất dễ khiến đàn ông xao lòng. Một phụ nữ xinh đẹp cần giúp đỡ càng có lý do để kéo đàn ông lại gần. Tôi không đánh giá gì cô gái kia cũng như chồng của bạn nhưng ở đời cũng chẳng tin được ai.

Bạn không nên ầm ĩ căng thẳng chỉ vì một chuyện xét về bản chất, không – hề – xấu như thế. Bạn chỉ nên nói với chồng: “Nếu có lần sau cô ấy cần giúp đỡ, anh hãy để em”. 

Đừng để mất bò mới lo làm chuồng! - 1

“Nếu có lần sau cô ấy cần giúp đỡ, anh hãy để em”. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Riêng với cô gái kia, bạn cũng hãy chủ động sang nhà, coi như hỏi han tình hình sức khỏe. Bạn cứ nói thẳng là chồng bạn kể, đừng nói anh ấy cố giấu giếm, nhưng nhắc nhẹ cô ấy: “Chị em hàng xóm với nhau, có gì cần cứ bảo chị chị sẵn sàng giúp đỡ. Phụ nữ với nhau, dễ đồng cảm và hiểu nhau hơn là cánh đàn ông”.

Tôi nghĩ chỉ cần bạn nói chuyện tế nhị khéo léo, cô gái kia chắc cũng sẽ hiểu vấn đề. Còn chồng bạn cũng không có lý do gì để nói bạn nọ kia. Bởi vốn dĩ họ cũng chưa có gì, bạn chỉ là làm mọi thứ để “đề phòng củi lửa”.

Với những chuyện chưa rõ ràng, đừng nên làm to chuyện, đừng suy diễn mà ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Chồng bạn cần sự tin tưởng của bạn, và bạn hãy thể hiện điều đó nếu không có gì chứng minh sự tin tưởng của bạn là sai.

Phản hồi của độc giả Đặng Hường

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply