Đừng khiến một chuyện đơn giản trở nên phức tạp

Đừng khiến một chuyện đơn giản trở nên phức tạp - 1

Tôi đọc bài của chị , tự nhiên lòng trào dâng nỗi buồn tủi. Tôi là một bà mẹ đơn thân, đó là lựa chọn của bản thân và tôi chưa từng hối hận vì người đàn ông đó không xứng làm ba của con tôi. Làm mẹ đơn thân vất vả trăm bề nhưng khổ nhất vẫn là đối mặt với rất nhiều ánh mắt thiếu thiện cảm của người đời.

Cô gái được chồng chị giúp đỡ cũng chỉ vì đang ở chế độ “làm mẹ đơn thân” nên mới khiến chị khó chịu nghi ngờ. Chồng chị chỉ giúp đỡ một người gặp khó khăn cũng khiến chị nghĩ suy. Thật khó để trách chị nhiều lo nghĩ, nhưng chị có thể nhìn mọi việc thoáng hơn một chút được không?

Chị cứ thử đặt mình vào vị trí của cô gái kia: Một mình sống ở đất khách quê người, không chồng không người thân, bụng mang dạ chửa, cuộc sống khó khăn biết nhường nào. Lúc cô ấy đau bụng thì chồng chị đi ngang, trong tình cảnh ấy, ngoài sự an toàn của đứa bé trong bụng ra cô ấy còn đủ thời gian để biết ngại ngùng xấu hổ hay sao?

Chồng chị giúp cô ấy cũng chỉ là lòng tốt đơn thuần, anh ấy còn thời gian để cân nhắc xem mình làm vậy có khiến vợ khó chịu, khiến người đời dị nghị không hay sao? Tin nhắn cô gái cảm ơn và chồng chị đáp lời cũng rất khách sáo và chừng mực.

Chị là phụ nữ, chị yêu chồng và giữ chồng như một bản năng. Nhưng đừng vì thế mà cho rằng tất cả những người phụ nữ khác đều muốn có chồng mình. Đừng tự biến mình thành một người khó khăn và cay nghiệt. Sẽ có lúc mình gặp khó khăn và cần giúp đỡ, sẽ thật buồn nếu còn phải đợi người đó trước khi giúp mình phải suy tính đong đo.

Tôi nghĩ sẽ là quá đáng nếu chị tìm cô hàng xóm với ý định “dằn mặt” cô ấy đấy. Cô ấy làm gì sai, làm gì quá đáng mà chị phải khiến tình hình trở nên như thế? Nếu quá lo lắng, chị chỉ cần gặp gỡ, hỏi han bóng gió xa xôi là được rồi. Phụ nữ vốn nhạy cảm, nếu chị ghen, dù nói cách gì cô ấy cũng sẽ hiểu ra thôi.

Cuộc sống vốn rất nhiều khó khăn rồi, chị đừng nghĩ nhiều mà gây khó cho bản thân, gây khó cho người khác nữa. Nhìn người, nhìn mọi việc thoáng hơn một chút cho nhẹ lòng.

Phản hồi của độc giả K. Thoa

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply