“Đường quang không đi lại đi quàng bụi rậm”

Đường quang không đi lại đi quàng bụi rậm - 1

Có nhiều lý do khiến một cuộc hôn nhân tan vỡ, nhưng với chị, ngoại tình chính là điều đáng sợ nhất. Ngoại tình chỉ vì tính tình bay bướm lăng nhăng thì lại càng không thể chấp nhận.

Đồng ý, ai cũng có những lúc sai lầm, và ngoại tình là một sai lầm như thế. Nhưng có người vì không thể làm chủ cảm xúc mà lỡ xao lòng là một chuyện, một người lăng nhăng trong các mối quan hệ tình cảm từ khi còn độc thân đến khi đã có vợ vẫn không sửa đổi thì lại là chuyện khác. Khi sai lầm là một sự lựa chọn của bản thân họ, chị nghĩ thật khó để thay đổi con người ấy.

Chuyện tình cảm, thật khó nói thế nào là đúng hay sai, cũng như kinh nghiệm của người này hoàn toàn không thể dạy cho người khác. Nhưng những người giàu kinh nghiệm sống và trải nghiệm chắc chắn sẽ nhìn người chuẩn xác hơn, mẹ em chính là như vậy.

Những gì mẹ em nói không hề sai. Nếu em yêu phải một người không tốt thì không phải lỗi của em, nhưng nếu em biết rõ người đó không tốt vẫn cứ mù quáng yêu thì là em sai rồi. Hòn đá đặt giữa đường, thấy rõ người ta vấp ngã rồi mà mình không chủ động tránh, liệu có là dại dột không?

Chị cũng như mẹ em, sẽ không khuyên em nên tiến tới hay nên dừng lại. Chị chỉ nghĩ, hôn nhân không phải là một trang giấy để có thể viết nháp rồi xóa bỏ đi một cách dễ dàng. Vậy nên nếu mình còn có cơ hội lựa chọn, sao không lựa chọn điều an toàn, lựa chọn một người khiến mình an tâm tin tưởng. Sao không chọn đường quang mà đi lại quàng vào bụi rậm làm gì.

Khi em yêu một người nhưng lại cứ lăn tăn không biết mình có nên đến với người đó hay không, nghĩa là em vẫn chưa sẵn sàng cho mối quan hệ ấy. Hãy cho bản thân mình thêm thời gian để nhìn rõ lòng người, lòng mình rồi quyết định có lẽ cũng không muộn.

Phản hồi của độc giả Hằng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply