Gái nạ dòng thì đã sao?

Gái nạ dòng thì đã sao? - 1

Cháu cũng là phụ nữ mà đọc bài này xong không thể nào đồng ý với người mẹ chồng này được. Cháu xin phép xưng hô “bác” cho lịch sự.

Gái nạ dòng thì sao? Chẳng lẽ cứ gái nạ dòng là hư, là không ra gì hả bác? Bác cũng là phụ nữ, tại sao bác không bình tĩnh, kiên nhẫn tìm hiểu xem cô gái ấy có những ưu điểm gì mà con trai bác nhất quyết phải lấy cho bằng được? 

Nghe bác kể rằng: Cô gái ấy nhất định không gửi con đi xa khi lấy chồng, vẫn sang thăm hỏi bác vào cuối tuần, lúc bác nằm bệnh viện vẫn đến trông nom chăm sóc, dù có lúc bác đã sỉ nhục cô ấy, coi cô gái ấy chẳng ra gì thì chứng tỏ rằng đó là một cô gái tình cảm, lễ nghĩa, biết trước biết sau.

Cháu hỏi ngược lại bác: Giả sử đó là một cô gái sẵn sàng dứt bỏ tình cảm mẹ con để đi lấy chồng, thỏa mãn mưu cầu hạnh phúc cá nhân thì bác sẽ thích hơn à?

Đáng lẽ bác phải thấy may mắn vì con trai bác đã tìm được người có trách nhiệm, đầy tình cảm, lễ nghĩa như thế. Còn chuyện con cái, giờ vẫn còn kiểu cổ hủ “phải có cháu đích tôn” sao? Cháu nào cũng là cháu bác ơi. Chỉ cần con cháu nhà bác mạnh khỏe, sống có ích, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, gia đình êm ấm hạnh phúc là quá đủ. 

Bác còn xúi con trai bồ bịch để kiếm cháu đích tôn. Cháu xin lỗi khi nói câu này: Bác ích kỷ và ác quá! Mong bác đừng tìm cách phá vỡ hạnh phúc gia đình con trai bác nữa. Hãy tĩnh tâm, sống bao dung, tình cảm để thấy thanh thản tuổi già đi ạ. 

Phản hồi của độc giả T.N

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply