Ghi nhận gần 1.500 ca sốt xuất huyết ở Phú Yên

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên, tính đến cuối tháng 5/2020, toàn tỉnh ghi nhận 1.461 ca sốt xuất huyết, các ca bệnh chủ yếu tập trung ở huyện Phú Hòa, Tuy An và thị xã Sông cầu với 78 ổ dịch.

Ghi nhận gần 1.500 ca sốt xuất huyết ở Phú Yên - 1

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Phú Yên ghi nhận gần 1.500 ca sốt xuất huyết

Với thời tiết nắng nóng kéo dài kết hợp mưa xen kẽ và những chỉ số về lăng quăng, muỗi như hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên nhận định, dễ tái bùng phát và gia tăng sốt xuất huyết kéo dài. Do vậy, ngành y tế và chính quyền địa phương tỉnh Phú Yên đang nỗ lực thực hiện các giải pháp kiềm chế dịch bệnh.

Ông Trần Ngọc Dưng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: Để những ổ bệnh sốt xuất huyết nhỏ không phát triển thành ổ bệnh lớn, khó xử lý thì công tác diệt bọ gậy muỗi Aedes (BI) là cực kỳ quan trọng.

Ghi nhận gần 1.500 ca sốt xuất huyết ở Phú Yên - 2

Ngành Y tế Phú Yên đang tăng cường các công tác tổng vệ sinh, diệt bọ gậy để xử lý các ổ dịch

“Ngành y tế sẽ phân loại và ưu tiên bố trí cán bộ xuống các địa bàn trọng điểm có nguy cơ bùng phát dịch cao để xử lý trước. Thời gian tổ chức tổng vệ sinh, diệt bọ gậy phải thực hiện liên tục trong vòng từ 7 đến 10 ngày thì mới có hiệu quả. Nếu công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết chỉ dựa vào ngành y tế mà không có sự tham gia của chính quyền địa phương, các đoàn thể xã hội và mọi tầng lớp nhân dân, rất có thể năm nay số ca mắc, số ổ bệnh sẽ còn tăng và mở rộng về quy mô” ông Dưng cảnh báo.

Trung Thi

Leave a Reply