Giấy chuyển bệnh corona giả mạo phát tán trong khu dân cư

Theo đó, chiều 7/2 chị H.T. sống tại quận Bình Tân bất ngờ nhận được “giấy chuyển viện” do một số đối tượng mang đi phát trong khu dân cư. Theo nội dung “giấy chuyển viện” được phát tán, cho thấy nơi chuyển bệnh nhân đi là bệnh viện Nhân dân 115 và nơi đến là bệnh viện Chợ Rẫy.

Giấy chuyển bệnh corona giả mạo phát tán trong khu dân cư - 1

Nam bệnh nhân được cho là bị nhiễm corona có tên Mai Phạm Ngọc Bình (24 tuổi, ở phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân) làm việc cho một tập đoàn về ô tô. Trên giấy chuyển viện ghi rõ, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus nCoV-2019, tình trạng lúc chuyển tuyến, sốt cao. Bệnh nhân được chuyển viện ngày 1/2. Giấy chuyển viện do BS Đặng Tấn Hoàng, người trực tiếp điều trị ký, người có thẩm quyền chuyển viện là BS Lê Điền Nhi, Phó giám đốc bệnh viện ký và đóng dấu.

Sau khi nắm thông tin trên, TS.BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết, tại đây không có trường hợp nào nghi nhiễm hoặc được xác định nhiễm corona chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh viện Nhân Dân 115 không có bác sĩ điều trị nào có tên Đặng Tấn Hoàng như trong giấy chuyển viện giả mạo.

Người ký giấy chuyển viện là bác sĩ Lê Điền Nhi, Phó giám đốc bệnh viện ở thời điểm hiện tại cũng không có ai tên này và chức danh này. Trước đây bệnh viện có phó giám đốc là BS Lê Điền Nhi nhưng bác sĩ này đã nghỉ hưu hơn 10 năm. Trong khi đó, phía Bệnh viện Chợ Rẫy cũng xác nhận, tại đây chưa từng tiếp nhận bất kỳ bệnh nhân nào liên quan đến bệnh corona được Bệnh viện Nhân Dân 115 chuyển qua.

Vân Sơn

Leave a Reply