Hà Nội phun thuốc khử trùng quanh khu vực có ca nghi nhiễm Covid-19 thứ 39

Tối 11/3, khoảng 10 cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy xuống phun thuốc khử trùng khu vực ngõ ngõ 165 Cầu Giấy, Dịch Vọng. Đây là khu vực trước đó dư luận thông tin xuất hiện ca dương tính với Covid-19 thứ 39 ở Việt Nam.

Thông tin về trường hợp trên, ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ở Hà Nội cho biết, đây là ca nghi ngờ nhiễm, Bộ Y tế chưa công bố dương tính. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã phun thuốc khử trùng khu vực đề phòng chống Covid-19.

Ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 là nam hướng dẫn viên du lịch, 25 tuổi (SN 1995), cư trú tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Hướng dẫn viên du lịch này từng tiếp xúc với hai công dân người Anh (dương tính với Covid-19) đi trên chuyến bay VN0054.

Hà Nội phun thuốc khử trùng quanh khu vực có ca nghi nhiễm Covid-19 thứ 39 - 1

Hà Nội có ca thứ 5 dương tính Covid-19

Sau khi nhận được thông tin về ca nghi ngờ nhiễm trên, quận Cầu Giấy đã cho lực lượng chức năng đi xác minh toàn bộ “di biến động” của nam hướng dẫn viên du lịch từ khi tiếp xúc với hai du khách người Anh đến thời điểm cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cụ thể, nam hướng dẫn viên này đưa đoàn du khách người Anh đến Ninh Bình tham quan, sau đó quay trở lại quận Hoàn Kiếm. Tối cùng ngày, nam hướng dẫn viên này có tiếp xúc với hai người bạn ở Hà Nội.

Sáng ngày 5/3, nam hướng dẫn viên du lịch không đi đâu. Nhưng đến ngày 6/3, hướng dẫn viên này đến thăm người bạn và mua đồ tại phố Dịch Vọng, thời điểm đó có tiếp xúc với 3 nhân viên (đều đeo khẩu trang). Sau đó, hướng dẫn viên du lịch này tiếp xúc với một bác sĩ khi lấy cao răng trên phố Dịch Vọng.

Đến ngày 7/3, nam hướng dẫn viên này cùng một lái xe đón 7 du khách ở phố Đường Thành (quận Hoàn Kiếm) về Ninh Bình tham quan. Ngoài giới thiệu các điểm du lịch, nam hướng dẫn viên 25 tuổi này còn ăn trưa cùng đoàn du khách tại Ninh Bình.

Ngày 8/3, khi biết thông tin 2 du khách người Anh đã dương tính Covid-19, nam hướng dẫn viên này tự đi xe đến một bệnh viện trong nội thành Hà Nội khám bệnh. Sau đó, nam hướng dẫn viên được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để lấy mẫu xét nghiệm.

Quang Phong

Leave a Reply