Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí

Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí - 1

Trước tình trạng dịch corona ngày càng phát triển, khẩu trang trở thành mặt hàng được đông đảo người dân săn đón. Trong ngày 8/2, tại cổng chính chợ thuốc lớn nhất Hà Nội (Trung tâm Dược và Thiết bị y tế Hapulico) nhiều người đã không ngại mưa gió để xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí.

Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí - 2
Được biết, trong buổi sáng, rất đông người dân tới nhận khẩu trang miễn phí dù mưa khá nặng hạt. Lượng người tới trong buổi chiều đã giảm bớt nhưng vẫn còn tình trạng chen lấn.
Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí - 3
Bên cạnh đông đảo người dân, nhân viên chợ thuốc cũng tranh thủ xếp hàng nhận khẩu trang.
Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí - 4
Để đảm bảo trật tự nên mỗi người tới lấy khẩu trang phải ghi số thứ tự, cung cấp thông tin cá nhân để giới hạn số lượng khẩu trang cho từng người.
Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí - 5
Phiếu ghi thông tin cá nhân giúp bảo vệ kiểm soát được người ra vào quanh điểm phát khẩu trang. Ai không có phiếu sẽ không được nhận.
Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí - 6
Vì lượng người tới nhận khá đông nên mỗi người chỉ được nhận 4 cái khẩu trang, 2 cái cỡ trẻ em, 2 cái cỡ người lớn để đảm bảo ai cũng có khẩu trang dùng.
Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí - 7
Nhiều nhân viên chợ thuốc “tạm thời bỏ việc” chạy xuống xếp hàng…
Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí - 8
…và không ngại mưa gió để nhận khẩu trang miễn phí.
Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí - 9

Những chiếc khẩu trang liên tục được chuyển từ kho ra để phát cho mọi người. Tổng số khẩu trang phát miễn phí tới tay người dân là 240.000 chiếc, trong đó có 120.000 chiếc khẩu trang y tế 3D trẻ em và 120.000 chiếc khẩu trang người lớn đã tiệt trùng.

Hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí - 10
Tuy đã thông báo giới hạn mỗi người chỉ được nhận 4 chiếc khẩu trang nhưng lượng người tới quá đông khiến việc kiểm soát bị hạn chế. Theo quan sát, người phụ nữ trong ảnh là một trong số những người lợi dụng bảo vệ không kiểm soát kịp đã xếp hàng nhiều lần để nhận khẩu trang quá số lượng quy định.

Chương trình phát khẩu trang miễn phí sẽ tiếp tục được diễn ra vào 9h -11h sáng và 14h – 16h tại cổng chính Trung tâm Dược và Thiết bị y tế Hapulico vào thứ 7 tuần sau.

Vũ Đức Anh

Leave a Reply