Hàng trăm người nghi nhiễm virus corona đều âm tính

Tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, tính đến 16h ngày 09/02/2020, Bệnh viện có tiếp nhận 9 trường hợp người bệnh nghi ngờ nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV). Trong đó 8/9 ca đã có kết quả âm tính, 1 trường hợp có yếu tố nghi ngờ đã được cách ly theo dõi. 

Trong khi đó, tính chung toàn tỉnh Quảng Ninh, đến 8h sáng ngày 9/2, 81/81 đều cho kết quả tính và hiện không có ca nào chờ kết quả.

Các địa phương trong tỉnh hiện đang phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để triển khai các giải pháp truyền thông, giám sát, phát hiện dịch bệnh; duy trì trạng thái sẵn sàng của 16 đội “Đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm” và 26 đội cấp cứu ngoại viện, 10 đội điều trị chuyên ngành tuyến tỉnh.

Hàng trăm người nghi nhiễm virus corona đều âm tính - 1
UBND huyện Đức Hòa đã tiến hành cách ly những công nhân Trung Quốc trở lại làm việc.

Tại Long An, sau khi báo Dân trí phản ánh về việc UBND huyện Đức Hòa chủ động cách ly các công nhân từ Trung Quốc đến Long An sau Tết, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An – Nguyễn Hồng Mai đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại đây. Kết quả kiểm tra cho thấy huyện Đức Hòa đã triển khai đầy đủ các biện pháp cách ly với những người Trung Quốc trở lại làm việc. Công tác phòng chống dịch bệnh ở đây cũng được đánh giá khá tốt nên người dân ăn tâm trong đời sống sinh hoạt. 

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Đức Hòa, 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona trên địa bàn đều cho kết quả âm tính, sức khỏe bình thường. Một trường hợp ở căn nhà số 18 khu 30 căn Tân Đức, một trường hợp ở thị trấn Hiệp Hòa, một trường hợp ở xã Hòa Khánh Tây.

Hàng trăm người nghi nhiễm virus corona đều âm tính - 2

Khu đô thị Bella Villa là một trong những điểm cách ly công nhân Trung Quốc. 

Cũng theo báo cáo, trên địa bàn huyện hiện có 41 Trung Quốc được cách ly tại các khu biệt thự Bella Villa, công ty Peargear, tại công ty Cẩm Gia, tại công ty Lies Đức Hòa Hạ. Hiện, 41 người bị cách ly đều có sức khỏe bình thường. 

Theo ghi nhận tại của PV, khu biệt thự Bella Villa cũng đã tiến hành phòng ngừa dịch khá nghiêm túc. Ban quản lý cũng đảm bảo an toàn khu cách ly những người Trung Quốc trong khu dân cư để phòng chống dịch. Đồng thời phát khẩu trang miễn phí cho cư dân ra vào cổng, phát loa để cư dân chủ động phòng ngừa dịch. 

Hàng trăm người nghi nhiễm virus corona đều âm tính - 3
Ban quản lý Bella cấp phát khẩu trang miễn phí cho cư dân để phòng dịch Corona.

Tại Việt Nam, tính đến thời điểm này có tổng cộng 14 trường hợp mắc (trong đó 3 ca đã bình phục). 83 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chế để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 392 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Đến 14 giờ 50, ngày 09/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới ghi nhận 37.575 ca mắc, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 37.211Tổng số trường hợp tử vong: 813, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 811; Philippine: 01; Hồng Kông (TQ): 01
– Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục: 364 tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tú Anh – Xuân Hinh

Leave a Reply