Hành khách sốt trên chuyến bay từ Anh về TPHCM âm tính với virus SARS-CoV-2

Thông tin trên được ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đưa ra tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy TPHCM với 24 quận ủy, huyện ủy chiều 12/3.

Hành khách sốt trên chuyến bay từ Anh về TPHCM âm tính với virus SARS-CoV-2 - 1

Nữ hành khách trên chuyến bay VN050 từ Anh về Tân Sơn Nhất sáng nay âm tính với virus SARS-CoV-2 

Theo ông Hưng, chuyến bay VN050 xuất phát từ sân bay Heathrow (London) về sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) có thông tin về một hành khách có biểu hiện sốt, khó thở, nghi ngờ mắc Covid-19.

Qua tìm hiểu thông tin, hành khách này đã khám sức khỏe tại Anh và được xác định là cảm bình thường.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã chỉ đạo các đơn vị liên quan có phương án tiếp cận. Theo đó, ngay khi máy bay về đến sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng y tế đã nhanh chóng triển khai đưa hành khách đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. 

Trong khi đó, một số hành khách được đưa đi cách ly tập trung ở Củ Chi (trừ hành khách quá cảnh). Máy bay cũng được khử trùng cẩn thận. 

Theo ông Hưng, đến cuối giờ chiều nay, kết quả xét nghiệm của hành khách này là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi: Hai ca tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 âm tính vớiSARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 3 trường hợp đang được cách ly tại Quảng Ngãi đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 2 trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 thứ 31.

Hai trường hợp này đi cùng chuyến bay VN 185 từ Hà Nội về Đà Nẵng với bệnh nhân thứ 31.

Hành khách sốt trên chuyến bay từ Anh về TPHCM âm tính với virus SARS-CoV-2 - 2
Hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 31 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhưng vẫn tiếp tục thực hiện cách ly

Mẫu bệnh phẩm số 3 là từ một du khách người Nam Phi tên là K.J. Ông K.J đến Quảng Ngãi ngày 15/2, đến ngày 9/3 ông có dấu hiệu sốt, ho và mệt mỏi nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phổi cấp nên được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện sức khỏe 3 trường hợp nói trên đều ổn định và tiếp tục được cách ly, theo dõi. Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa có trường hợp mắc Covid-19.

Quốc Anh – 

Leave a Reply