Hạnh phúc khó tìm, đừng vì chút khó khăn mà buông bỏ

Hạnh phúc khó tìm, đừng vì chút khó khăn mà buông bỏ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Với hoàn cảnh như bạn , đã ly hôn và có một đứa con, thực sự mà nói, để có người đàn ông nào đó dám tiếp cận, xác định yêu lâu dài với bạn đã là khó, đừng nói đến việc sẵn sàng đón mẹ con bạn tới ở cùng như người đàn ông của bạn đã làm.

Tôi cho rằng, làm vậy có nghĩa là, trong suy nghĩ của mình, anh ấy đã chấp nhận việc bạn có một đứa con và chấp nhận bé hiện hữu trong mối quan hệ tình cảm của các bạn.

Hãy thông cảm cho anh ấy. Cư xử của anh ấy có thể xuất phát từ việc anh ấy có chút ghen khi phải chia sẻ bạn với đứa con mà như bạn nói – bé khá bện mẹ.

Tình yêu mà, ai cũng có nhu cầu được ở bên cạnh người mình yêu thương, dành cho nhau những tình cảm vuốt ve trìu mến. Có thể anh ấy thấy những gần gũi ấy giữa hai người chưa đủ, khi luôn có bé xen vào. Thay vì cảm thấy bế tắc, hãy tìm cách để anh ấy hiểu cho bạn hơn, tìm cách xích hai người họ lại gần nhau, cho anh ấy hiểu cả anh ấy và con đều là những người rất có ý nghĩa với cuộc đời của bạn.

Bên cạnh việc giải thích cho bạn trai hiểu con trai bạn thiếu thốn tình cảm nên từ nhỏ luôn cần mẹ, hãy tìm cách lôi kéo cả tình cảm người cha từ anh ấy dành cho con. Cho họ có thêm thời gian ở riêng trò chuyện với nhau, như để anh ấy và con bạn cùng chơi game, chơi đá bóng, nói chuyện với nhau trong lúc bạn làm đồ ăn sáng.

Hãy để anh ấy hiểu, chuyện này không kéo dài lâu, con rồi sẽ lớn, sẽ có lúc không cần mẹ nữa. Đây là thời gian hai bạn nên tận hưởng bên bé, chứ không nên xem đó là điều phiền toái.

Ngoài ra, bạn hãy khoan nhượng với anh ấy bằng cách luyện cho con quen với việc ngủ riêng mà không cần tìm mẹ giữa đêm. Có thể luyện được bạn ạ, chỉ cần bạn kiên quyết và kiên nhẫn.

Không dễ dàng cho hai bạn khi cả hai người đều đã từng qua đổ vỡ hôn nhân, để lại những kết quả từ cuộc hôn nhân trước sẽ đi theo bạn suốt đời. Sự gắn kết của các bạn tất nhiên khó có thể thuận lợi như người ta, nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn không thể hạnh phúc.

Phản hồi của độc giả Chi Lan

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply