“Hãy biết ơn đứa con xuất hiện dù ngắn ngủi đã cho bạn biết bộ mặt thật của bố nó”

Hãy biết ơn đứa con xuất hiện dù ngắn ngủi đã cho bạn biết bộ mặt thật của bố nó - 1

Chuyện của em đúng là buồn quá, cũng tội cho em tuổi chưa tròn 20 đã gặp phải loại đàn ông chỉ vui đùa ong bướm. Có con rồi mất con, đổ vỡ tình yêu, làm khổ bố mẹ, đúng là toàn chuyện tày đình.

Nhưng em hãy hiểu rằng, mình như vậy vẫn còn là may mắn, nếu mặt nạ của anh ta không rơi sớm, nếu em làm vợ anh ta thì còn khổ đến mức nào.

Đàn ông lái xe đường dài, tôi không nói tất cả, nhưng họ nay đây mai đó, ít khi ở nhà, không được gần vợ, tình cảm thiếu thốn, bản năng đàn ông ở tuổi còn sung sức mấy ai đủ hai chữ “tử tế” để mà biết nghĩ đến vợ con ở nhà, biết nghĩ cho những cô gái tuổi đời còn xanh non như em để mà dừng lại khi miếng ngon cứ bày ra trước mắt mời anh xơi.

Em dính vào đàn ông lái xe mà không tìm hiểu kỹ gốc gác anh ta đã là một cái sai, em biết anh ta có gia đình rồi không dừng lại, thiếu kiến thức bảo vệ bản thân đến mức để có thai lại càng là sai lầm lớn. Tiên trách kỷ hậu trách nhân, mọi lựa chọn là ở mình, nếu mình kiên quyết, dứt điểm hơn thì chẳng ai lừa mình được.

Tôi cũng có một chị bạn, giống y như hoàn cảnh của em, nhưng chị ấy có cái kết khác em là người đàn ông đó vì ham chị ấy trẻ hơn mà về bỏ vợ già. Chị ấy mang thai con trai về làm “tập hai” nhà người ta cũng chẳng vẻ vang gì, con riêng của chồng căm ghét, bố mẹ chồng không thương. Khổ nhất là chồng chị ấy ngựa quen đường cũ. Sau vài năm làm vợ, làm mẹ, chị ấy già đi trông thấy, anh ta lại cặp kè với gái trẻ hơn.

Em còn trẻ, còn có thể làm lại cuộc đời. Hãy coi sự mất mát này là bài học cay đắng cho em vào đời. Chẳng gì tốt hơn là em hãy học tập cho tốt, kiếm cho mình một công việc tử tế, mở cánh cửa cho mình gặp những người tử tế, em sẽ có hạnh phúc thôi.

Đừng cay đắng tìm cách trả thù hay phá hoại gia đình một người phụ nữ vô tội khác để giành giật người đàn ông không xứng đáng, em không thể thanh thản theo cách đó được đâu em.

Phản hồi của độc giả Hoàng Oanh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply