Hãy cùng con đương đầu với áp lực

Hãy cùng con đương đầu với áp lực - 1
Con bạn có thể đang phải chịu rất nhiều áp lực

Giấc ngủ

Việc chuyển tiếp giữa các môi trường xã hội, trường học và ở nhà có thể khiến con cảm thấy phải căng sức cố gắng và rất có thể, con bạn sẽ thường xuyên phải thức khuya. Hãy cố gắng giúp con có được một giấc ngủ chất lượng vì khi ngủ, cơ thể con sẽ được thư giãn, tái tạo năng lượng.

Hoạt động thể chất

Đây thực sự là liều thuốc tốt nhất để chống lại căng thẳng. Khi con có dấu hiệu căng thẳng, hãy khuyến khích con chạy bộ, tập gym hoặc bất kì hoạt động thể chất nào khác.

Ăn uống khoa học

Cơ thể con rất cần hấp thụ đủ lượng dưỡng chất cần thiết để đảm bảo cho các hoạt động thể chất và tinh thần. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị cho con một thực đơn đa dạng, cha mẹ nên làm thêm các món rau sạch, hoa quả, sữa chua cùng nhiều món ăn giàu protein khác.

Luôn ủng hộ con

Khi con bị áp lực, căng thẳng, con có thể sẽ phản ứng lại theo cách rất tiêu cực. Khi đó, thay vì giận dữ quát mắng hay trừng phạt con, cha mẹ nên ở bên động viên con, làm chỗ dựa tinh thần để con vượt qua được những khó khăn trước mắt.

Tập trung vào những điều tích cực

Khi tức giận, suy nghĩ của con bạn sẽ có thể bị sai đường, lầm lối. Con sẽ có xu hướng lo lắng quá nhiều về việc nên hay không nên làm gì. Và trong những hoàn cảnh như vậy, cha mẹ nên dạy cho con cách tập trung nghĩ về những điều tích cực. Luôn duy trì tâm thế lạc quan, tin tưởng sẽ giúp con vượt qua được những chỉ trích, căng thẳng.

Thẳng thắn chia sẻ

Thay vì vẩn vơ lo lắng, hãy cùng con trò chuyện và tìm ra giải pháp của mỗi vấn đề. Điều quan trọng nhất là cha mẹ nên lắng nghe con để biết được rõ suy nghĩ, tình cảm của con.

Làm những điều khiến bản thân hạnh phúc

Khi con lo lắng, hãy hướng suy nghĩ của con đến những điều làm con cảm thấy vui thích, hạnh phúc. Có thể chỉ đơn giản là nghe nhạc, chơi game hay xem một bộ phim, hãy để con thư giãn và tự tìm thấy hạnh phúc trong tâm hồn.

Trà Xanh

Theo Mom

Leave a Reply