“Hãy hỏi, chồng em sẽ trả lời”

Quan hệ đặc biệt như vợ – chồng, mọi thứ, nếu có thể, càng minh bạch càng tốt. Mọi sự nghi ngờ dù là nhỏ cũng không nên, nếu giữ nó trong lòng, dần dần sẽ dẫn đến mất tin tưởng.

“Hãy hỏi, chồng em sẽ trả lời” - 1

Như em nói , vợ chồng em mới cưới nhau, tình cảm rất tốt. Riêng bản thân em, cả về ngoại hình lẫn trí thức và cách ứng xử đều ổn. Vợ chồng son mới cưới, không lý gì lại không đi nghỉ mát cùng nhau nếu như không có nguyên nhân đặc biệt.

Chuyện chồng em từng yêu cô gái đồng nghiệp của mình rồi chia tay, hình như là em chỉ nghe người ta đồn đại, chưa từng xác thực với chồng. Nhưng dù họ có từng yêu nhau thì đó cũng là quá khứ rồi. Em nên nhớ, hiện tại em là vợ, chuyện này chắc cả công ty chồng em đều rõ. Vợ, chứ không phải là bạn gái để chồng em có thể giấu giếm nhằm “bắt cá hai tay”. Muốn biết rõ lý do, chỉ có thể hỏi thẳng bạn đời.

Thông thường thì chúng ta trước một vấn đề thường vận dụng não bộ tư duy của mình để phân tích. Chúng ta dựa vào những dữ liệu sẵn có, rồi từ đó mà phân tích mổ xẻ vấn đề theo hướng mình mong muốn. Chỉ có điều không phải lúc nào mọi việc cũng giống như chúng ta nghĩ. Vậy thì cần gì phải tò mò suy đoán khi mọi việc có thể xử lý đơn giản hơn: Hỏi thẳng chồng lý do vì sao không muốn vợ cùng tham gia chuyến du lịch. Chỉ cần em hỏi, chồng em chắc chắn phải trả lời. Trả lời như thế nào là vấn đề của anh ấy.

Nếu là chị, có lẽ chị sẽ hỏi thế này: “Em nghe nói mọi người công ty anh vẫn đem vợ con đi cùng , vậy vì sao anh không muốn em đi cùng thế? Là vì em không tốt chỗ nào khiến anh xấu hổ? Hay đơn giản là anh chỉ thích đi một mình? Thật ra thì em không đi cũng được, nhưng em muốn biết lý do”.

Nếu em đã biết rằng mọi việc không đúng như chồng em nói, và những người khác vẫn đăng kí cho người thân đi cùng, vậy thì cớ gì mà phải tỏ ra giả vờ không biết, rồi tự mình hoang mang buồn tủi, nghi ngờ đối phương?

Nếu đến một chuyện nhỏ như vậy cũng không thể thẳng thắn nói rõ cùng nhau, thì về lâu về dài còn bao nhiêu chuyện xảy ra, lẽ nào cứ im lặng mà nghi ngờ, bực bội?

Phản hồi của độc giả An Nguyên

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply