Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc gần với hành khách nhiễm Covid-19

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc gần với hành khách nhiễm Covid-19 - 1

Việc cách ly và phun tiêu độc khử trùng đã được cơ quan chuyên môn của tỉnh Yên Bái thực hiện theo quy định (Ảnh: Sở Y tế Yên Bái).

Sáng 9/3, thông tin mới nhất từ Sở Y tế Yên Bái cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm cho thấy hai trường hợp gồm một nữ 43 tuổi ở phường Hồng Hà, TP.Yên Bái và một nam 50 tuổi ở phường Nguyễn Phúc, TP.Yên Bái (Cả hai trường hợp cùng là nhân viên làm việc trên toa tàu Hà Nội – Lào Cai, có tiếp xúc gần với hai bệnh nhân người Anh đã xác định dương tính với virus corona (Covid-19) và đang được cách ly tại Lào Cai), cả 2 trường hợp nêu trên đều âm tính với virus corona (Covid-19).

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và trở về ga Yên Bái, hai trường hợp này được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung, đồng thời tiến hành phun khử trùng tại khu vực sinh sống của hai người.

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc gần với hành khách nhiễm Covid-19 - 2

Lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân người Anh tại BVĐK tỉnh Lào Cai. Ảnh: Sở Y Tế tỉnh Lào Cai.

Theo Sở Y tế tỉnh Yên Bái, hai trường hợp này đang được cách ly tập trung theo quy định và theo dõi các yếu tố dịch tễ liên quan.

Hiện nay, tỉnh Yên Bái vẫn đang tập trung các biện pháp rà soát, lập danh sách công dân từ nước ngoài đến/về Yên Bái chưa qua 14 ngày để theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú; tiếp tục phối hợp rà soát những trường hợp là người Yên Bái có đi đến/đi qua vùng dịch tại Việt Nam.

Trần Thanh

Leave a Reply