Khánh Hòa: Hơn 1.900 ca sốt xuất huyết, tăng cường diệt lăng quăng, bọ gậy

Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa cho biết hiện nay sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang có dấu hiệu gia tăng. “Điều này là do thói quen của người dân ở những vùng thiếu nước tích trữ nước sử dụng, tạo điều kiện cho sự phát triển lăng quăng, bọ gậy”, đại diện Trung tâm này cảnh báo.

Trước đó vào cuối tháng 5/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu các địa phương triển khai quyết liệt, mạnh mẽ chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy nhằm phòng, chống sốt xuất huyết. Đồng thời đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải… là nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức loại bỏ và tiêu diệt bọ gậy.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa giám sát chặt chẽ tình hình bệnh nhân, nắm chắc các ổ dịch sốt xuất huyết hiện có và mới phát sinh, tổ chức phun hóa chất xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện, không để dịch bùng phát lan rộng.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, điều trị đúng phác đồ, phân loại bệnh nhân, phân tuyến điều trị, tránh trường hợp bệnh nhân đến bệnh viện muộn không được cấp cứu điều trị kịp thời hoặc gây quá tải bệnh viện.

Hải Đăng

Leave a Reply