Không ca mắc mới Covid-19, phi công người Anh mong ngóng ngày xuất viện

Theo tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nam phi công người Anh tỉnh táo hoàn toàn, phổi  hồi phục 90%, giao tiếp bình thường, cơ tay bình thường, cơ chân vẫn ở mức 4/5 và vẫn đang kiên nhẫn tập đi.

Bệnh nhân đã cai thở máy ngày thứ 10. Ban ngày, anh cũng tự thở hoàn toàn, ngưng hỗ trợ oxy. Bệnh nhân cũng được dừng toàn bộ kháng sinh, ăn uống dung nạp tốt qua đường tiêu hoá.

Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần thời gian cho quá trình phục hồi. Trong khi đó, nhờ tỉnh táo, bệnh nhân đã liên lạc điện thoại với bạn bè, người thân trên khắp thế giới. Bệnh nhân cũng mong ngóng ngày bình phục, được xuất viện sau hơn 3 tháng nằm điều trị.

Không ca mắc mới Covid-19, phi công  người Anh mong ngóng ngày xuất viện - 1

Về diễn biến dịch Covid-19, Việt Nam tiếp tục bảo vệ thành quả chống dịch, bước vào ngày thứ 65 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong 349 ca mắc Covid-19, có tổng cộng 209 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Các ca bệnh mới ghi nhận đều là những trường hợp mới nhập cảnh, được cách ly ngay nên không có nguy cơ lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 10.500 trong đó:

– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 162

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.387

– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 951

Về điều trị, Việt Nam đã chữa khỏi 326/349 ca mắc Covid-19. Tại các cơ sở y tế còn 23 bệnh nhân đang điều trị, trong đó đã có 4 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2. 

Hồng Hải

Leave a Reply