Không có chuyện công dân về từ Campuchia nhảy xuống sông trốn cách ly

Ông Bửu cho biết, chiều và tối qua có một số báo thông tin việc một công dân đi chung với bệnh nhân Covid-19 số 332 (bệnh nhân này cùng 8 người khác về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Dinh Bà (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào hôm 25/5 và được Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 8/6), nhảy xuống sông trốn khỏi bị cách ly.

Theo thông tin một số báo, trường hợp công dân trốn cách ly là ông V.V.P. đi cùng ghe với người bệnh nhân Covid-19 số 332 nhảy sông, trốn cách ly gây hoang mang trong dư luận.

Không có chuyện công dân về từ Campuchia nhảy xuống sông trốn cách ly - 1

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nghe các ngành chức năng báo cáo lại vụ việc về thông tin một công dân trốn khỏi khu cách ly

Tuy nhiên, sáng 11/6, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng cán bộ trong Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh trực tiếp đến huyện Hồng Ngự kiểm tra. Sau khi được các ngành chức năng báo cáo (Biên phòng, y tế…), ông Bửu khẳng định không có sự việc công dân nhảy sông trốn để không bị đưa vào khu cách ly tập trung.

Theo ngành chức năng của Đồng Tháp, ông V.V.P. không đi cùng phương tiện với người nhiễm Covid-19; đồng thời cho biết, ông V.V.P có gặp Bệnh nhân số 332 tại Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước khoảng 30 phút và có đeo khẩu trang theo yêu cầu của Trạm Biên phòng. Hiện tại, ông V.V.P và những người tiếp xúc đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Liên quan đến Bệnh nhân  Covid-19 số 332 đang được cách ly, theo dõi tại Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, ngành chức năng đã tiến hành rà soát, xác định 80 người có tiếp xúc với trường hợp xác định Covid-19, tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Không có chuyện công dân về từ Campuchia nhảy xuống sông trốn cách ly - 2

Hiện nam bệnh nhân Covid-19 số 332 đang được cách ly điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự 

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, trường hợp Bệnh nhân 332 đã được cách ly ngay từ đầu, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Do đó, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh khuyến cáo người dân bình tĩnh, theo dõi các thông tin chính thống từ Uỷ ban nhân dân tỉnh, tránh hoang mang, bất an xã hội.

Trước đó, chiều 01/6, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức trao giấy ra viện cho bệnh nhân số 316 bị nhiễm Covid-19 được điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân nam 19 tuổi, quê ở TP Đà Nẵng, là một trong 116 hành khách từ Philippines về Việt Nam ngày 14/5 trên chuyến bay số hiệu QH9352.

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid – 19. Trước đó, vào cuối tháng 3/2020, bệnh viện cũng đã điều trị cho 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 là các Việt kiều về từ nước Anh.

Nguyễn Hành

Leave a Reply