Làm mẹ chồng, đâu phải muốn sao được vậy

Làm mẹ chồng, đâu phải muốn sao được vậy - 1

Cháu chào bác,

Cháu năm nay 31 tuổi, cháu cũng đang làm dâu. Mẹ chồng cháu có phần giống bác mà cháu cho là ác nghiệt. Có lẽ trong thâm tâm con dâu bác cũng nghĩ bác ác giống như bác nghĩ về chị ấy.

Lấy chồng 1 lần hay 2 lần thì người ta vẫn có quyền được tôn trọng, và bác là mẹ chồng thì cũng cần phải tôn trọng. Khi người đàn bà đã có còn mà còn đi bước nữa thì phần lớn người ta đều muốn mang con theo. Và anh con trai của bác thật lòng yêu và tôn trọng chị ấy nên mới lấy. 

Còn về vấn đề sinh con anh chị cũng chẳng sai. Mong muốn có cháu của bác đúng thôi nhưng bác sai ở cach cư xử. Vì lẽ gì mà “nạ dòng” thì không được tôn trọng, không được tự tin kiêu hãnh, vì sao phải chịu sự khinh bỉ của bác. Nói thật bác ghét chị ấy bao nhiêu chị ấy ghét bác bấy nhiêu còn con trai bác lại khổ tâm.

Cách duy nhất để bác có cháu đích tôn là yêu thương con dâu để con dâu thương bác, nghĩ cho bác mà sinh cháu cho bác, hoặc con bác có khuyên bảo thì cũng dễ hơn.

Bác hãy dùng yêu thương đối với con dâu vì bác còn phải nhờ vả chị ấy nhiều. Bác đừng cho rằng bác là mẹ chồng mà muốn gì là phải được. Mong gia đình bác sớm vui vẻ. 

Phản hồi của độc giả H.T

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply