Lào Cai cách ly vợ chồng người Anh du lịch Sa Pa, đi chuyến bay VN00054

Lào Cai cách ly vợ chồng người Anh du lịch Sa Pa, đi chuyến bay VN00054 - 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân người Anh đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai ( Ảnh: Sở Y tế tỉnh Lào Cai)

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai, cặp vợ chồng người Anh nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3 và di chuyển lên thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) ngày 4/3 với mục đích du lịch.

Sau khi nhận được thông tin của Cục xuất nhập cảnh  (Bộ Công an), các cơ quan y tế của tỉnh Lào Cai đã thực hiện điều tra xác minh và di chuyển ngay cặp vợ chồng về Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để cách ly, điều tra và lấy mẫu xét nghiệm. 

Hiện nay sức khỏe của 2 người Anh này đều bình thường, không sốt, không có dấu hiệu của bệnh. 

Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa đang tiếp tục phối hợp điều tra các trường hợp tiếp xúc với 2 khách này để phân loại và có hướng xử lý tiếp theo.theo quy định của Bộ Y tế.

Theo thông tin của Sở Y tê tỉnh Lào Cai, ngoài 2 trường hợp người Anh nêu trên, hiện nay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đang thực hiện cách ly 4 trường hợp khác, trong đó 3 trường hợp là người tỉnh Lào Cai (có dấu hiệu sốt, tự đến bệnh viện khám và nhập viện theo dõi), 1 trường hợp là người Nhật Bản cũng đi du lịch đến Lào Cai, được phát hiện có dấu hiệu sốt và đưa thẳng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày 6/3. 

Tất cả 6 trường hợp đang cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai hiện nay đều đã được lấy mẫu xét nghiệm. 

Được biết tất cả 6 người trên đều được chăm sóc và theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế , mỗi người một phòng riêng tại khu vực cách ly của bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Phạm Ngọc Triển 

Leave a Reply