Lấy mẫu bệnh phẩm nữ sinh chết vì sốt, khó thở để xét nghiệm

Theo đó, nữ bệnh nhân vừa tử vong là em T.H.X (học sinh lớp 12, trú thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trước khi chết 1 tuần, nữ sinh X. có các triệu chứng khó thở, sốt và ho. Qua nắm tình hình, các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã về địa phương lấy mẫu phẩm gửi đi xét nghiệm Covid-19 (nCoV), đồng thời phun thuốc khử trùng, vệ sinh khu vực xung quanh nhà bệnh nhân.

Theo kết quả từ bộ phận pháp y, nguyên nhân cái chết của nữ sinh nói trên là do bệnh lý về não chứ không phải do Covid-19.

Lấy mẫu bệnh phẩm nữ sinh chết vì sốt, khó thở để xét nghiệm - 1

Xã biển Vinh Hiền, huyện Phú Lộc có 1 nữ sinh lớp 12 tử vong do bệnh lý về não

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, bệnh nhân chết do bệnh lý bình thường. Nhưng về nguyên tắc đảm bảo an toàn trong mùa dịch Corona, cơ quan đã lấy mẫu phẩm nữ sinh bị tử vong nói trên để gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế.

Nguyên do lấy mẫu phẩm nhằm xác định nạn nhân tử vong với các triệu chứng khó thở, sốt, ho có bị nhiễm Covid – 19 hay không. Hiện mẫu phẩm đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế. Sau 3 ngày sẽ có kết quả.

Lấy mẫu bệnh phẩm nữ sinh chết vì sốt, khó thở để xét nghiệm - 2

Mẫu phẩm của nữ sinh tử vong được gửi đến Bệnh viện Trung ương Huế (ảnh) và Viện Pasteur Nha Trang để xác định bệnh nhân có bị nhiễm Covid-19 hay không

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho đến chiều 21/2, chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19. Trước đó, 5 trường hợp nghi ngờ ca bệnh Covid-19 đã được làm xét nghiệm và kết quả âm tính. Toàn tỉnh hiện không có ca nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Qua giám sát kiểm dịch y tế quốc tế tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài, 17 chuyến bay với 2.210 người đã được giám sát, số người nghi ngờ Covid-19 là 0. Tại cảng Chân Mây có 1 tàu xuất cảnh đi Trung Quốc với số lượng nghi ngờ là 0. Ở cửa khẩu A Lưới không có người nghi nhiễm Covid-19.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Dương

Leave a Reply