Lên phương án đón 630 công dân từ Trung Quốc và vùng dịch về nước

Chiều 20/2, trao đổi với PV Dân trí, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh và tất cả ban ngành có phương án chuẩn bị, kế hoạch cụ thể triển khai khi có dịch và đón các công dân của tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông đang lao động tại Trung Quốc hay trong vùng có dịch Covid-19 về địa phương.

Lên phương án đón 630 công dân từ Trung Quốc và vùng dịch về nước - 1

Công tác kiểm tra cơ sở vật tại một doanh trại quân đội trên địa bàn Đắk Lắk 

Cũng theo bà H’Yim, hiện tại vẫn chưa ghi nhận trường hợp công dân nào về nhưng theo thống kê có 630 công dân của Đắk Lắk và Đắk Nông đang lao động tại Trung Quốc và các vùng có dịch.

“Hiện, tỉnh cùng các ban ngành đã có phương án chuẩn bị nhiều khu cách ly, điều trị trong trường hợp có dịch. Ngoài ra, tỉnh còn sử dụng Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũ và Bệnh viện Lao Phổi Đắk Lắk là bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh; riêng các Trung tâm Y tế huyện sẽ là những khu vực cách ly đối với người nghi nhiễm bệnh”, bà H’Yim thông tin thêm.

Lên phương án đón 630 công dân từ Trung Quốc và vùng dịch về nước - 2
Các khu vực cách ly được phun khử trùng thường xuyên

Được biết, dự kiến trường hợp 630 công dân về nước sẽ được tiếp nhận tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột và đưa về các khu cách ly, điều trị. Sau đó, 300 công dân sẽ được đưa về cách ly tại một doanh trại bộ đội thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk và 330 công dân sẽ được đưa về Đắk Nông để cách ly.

Đại tá Lê Mỹ Danh – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết, thực hiện theo kế hoạch của Quân khu 5, đơn vị đang cho sửa chữa, lắp đặt thêm giường, kệ, tủ đựng quần áo và nhiều vật dụng khác tại trung đoàn bộ binh 584 (xã Ea Kiết, Cư M’Gar, Đắk Lắk) để sẵn sàng tiếp đón người dân về.

Lên phương án đón 630 công dân từ Trung Quốc và vùng dịch về nước - 3
Dự kiến Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ đón 630 công dân từ Trung Quốc và vùng có dịch về nước

Đồng thời, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với ngành y tế tiến hành khử trùng, thiết lập các điều kiện cách ly theo quy định.

Ngoài ra, dự kiến tỉnh sẽ tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu đường bộ (cửa khẩu Đắk Ruê, huyện Ea Súp) và đưa về khu cách ly.

Thúy Diễm

Leave a Reply