Mạng xã hội hóa ra có ích cho con hơn cha mẹ tưởng

Mạng xã hội hóa ra có ích cho con hơn cha mẹ tưởng - 1
Biết khai thác đúng cách, mạng xã hội sẽ đem lại rất nhiều điều tích cực

Nâng cao nhận thức

Mạng xã hội là nguồn cung cấp thông tin phổ biến, đa dạng và thông qua đó, trẻ sẽ nhận thức được thêm về xã hội, thế giới. Các kiến thức văn hóa, chính trị, lịch sử… cũng trở nên dễ dàng tiếp cận hơn một cách nhanh chóng và hiệu quả đối với con của bạn.

Nâng cao kỹ năng xã hội

Mạng xã hội là bước đầu giúp con mở rộng vòng giao tiếp xã hội, làm tiền đề cho các mối quan hệ, tương tác với xung quanh. Không thể phủ nhận rằng, mạng xã hội có thể giúp con bạn trở nên tự tin, tích cực hơn khi giao tiếp với mọi người. Dĩ nhiên, điều kiện cần thiết là con bạn phải phân loại, lựa chọn được những đối tượng bạn bè phù hợp, an toàn.

Truyền cảm hứng

Nếu loại bỏ được những nội dung tiêu cực, bạo lực, mạng xã hội có thể trở thành một công cụ, phương tiện giúp truyền cảm hứng cho con cái. Rất có thể, nhờ những xu hướng tích cực trên mạng xã hội mà con bạn muốn thử sức với một bộ môn thể thao nào đó hay nảy sinh niềm đam mê với nghệ thuật, hội họa hoặc cũng có thể, con sẽ trở thành một nhà vận động bảo vệ môi trường đầy nhiệt huyết.

Nâng cao kỹ năng đọc, viết

Trên thực tế, ngày nay khi lên mạng xã hội, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những nội dung bảng tin chia sẻ tâm sự. Khi tham gia vào một trang blog hoặc một phòng chat, con bạn sẽ có thể chia sẻ nhiều hơn, đọc nhiều hơn và cũng viết nhiều hơn. Chẳng ai có thể phủ nhận được rằng, giờ đây con bạn sẽ có cơ hội “tập làm văn” thường xuyên, dễ dàng hơn trước.

Trà Xanh

Theo Mom

Những ông bố chơi với con “siêu khéo”

Leave a Reply