Mất vợ vì kế hoạch “đi Tây”

Mất vợ vì kế hoạch “đi Tây” - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Trước đây tôi kinh doanh trái cây quy mô khá lớn. Khách hàng của tôi toàn là những cửa hàng và mối buôn sỉ. Công việc tốt mang lại cho tôi thu nhập cao. Tôi dễ dàng cưa cẩm được Nga, cô gái kém tôi đến 10 tuổi nhưng khiến tôi say mê từ buổi đầu gặp gỡ vì nhan sắc nổi bật.

Chúng tôi kết hôn sau 1 năm yêu đương ngọt ngào, con gái, con trai lần lượt ra đời. Tôi không tiếc Nga thứ gì, tôi đưa cô ấy đầy đủ tiền bạc để đi mua sắm. Hai lần sinh nở, tôi lo cho vợ dịch vụ đắt đỏ nhất ở bệnh viện quốc tế. Hằng năm, gia đình tôi đi du lịch vài lần. 

Nhưng khi bé thứ hai nhà tôi mới được 20 tháng tuổi, tôi gặp nhiều trục trặc trong kinh doanh, tài chính không còn dồi dào. Một mình tôi nuôi 3 người cảm thấy không thể mang lại cuộc sống đầy đủ như trước kia.

Tôi bèn bàn với vợ kế hoạch ra nước ngoài làm ăn, nếu thuận lợi có thể định cư, còn không hai vợ chồng làm ăn ít năm có nhiều vốn lại quay về nước. Nga vốn là cô gái ham vật chất, đang khổ sở vì mọi chi tiêu bị bó hẹp, giờ nghe tôi vạch ra đường đi nước bước làm giàu lại, cô ấy đồng ý ngay.

Kế hoạch của tôi là vét hết vốn liếng còn lại làm giấy tờ cho vợ đi trước vì dễ làm cho phụ nữ hơn. Sau đó, cô ấy bảo lãnh tôi sang. Hai con tôi gửi cho ông bà nội một thời gian. Nếu thuận buồn xuôi gió, tôi sẽ đón con sang luôn.

Ngày tôi tiễn vợ lên đường, cô ấy còn khóc như mưa như gió, bảo sẽ nhớ tôi và “hai cục cưng” lắm. Vậy mà chỉ 5 tháng sau, khi chưa kịp bảo lãnh cho tôi, Nga đã tráo trở phản bội. Tôi biết được sự thật khi được một người bạn Việt kiều bên ấy gửi cho nick facebook của gã nhân tình. Hắn ta thường xuyên đăng ảnh, video tình tứ với vợ tôi. 

Nhìn những hình ảnh trơ trẽn, phản cảm đó tôi không dám tin, còn gọi cho Nga để xác nhận. Nào ngờ cô ta cạn tàu ráo máng: “Em không còn tình cảm với anh từ lâu rồi, em muốn ly hôn”.

5 tháng là lâu ư? Ly hôn người đã cung phụng cô ta như một bà hoàng, đã lo lót cho cô ta sang nước ngoài, đã có 2 mặt con cùng nhau dễ dàng đến thế ư?

Ngày tôi nhận được câu trả lời từ người vợ phũ phàng ấy là ngày tồi tệ nhất đời tôi. Mới cách đó một tuần, cô ta vẫn gọi điện về nhà dỗ ngon dỗ ngọt tôi chịu khó chăm con, thông cảm cho vợ ít liên lạc vì vợ còn bận đi làm kiếm tiền để lo cho chồng sang cùng.

Làm đàn ông, mà bây giờ phải rơi nước mắt khi nhìn hai con ngây thơ, ngơ ngác, hàng đêm vẫn đòi bố gọi video cho mẹ. Có lẽ tôi đã sai từ đầu, khi chọn người vợ chỉ đẹp bên ngoài mà không có tư cách tốt. Tôi còn sai hơn khi để cô ta ra nước ngoài, để rồi đánh mất tất cả.

Lê Quân

Leave a Reply