Mẹo dọn nhà đón Tết chỉ trong “nháy mắt”, tiết kiệm mà thảnh thơi như không

Công việc dọn dẹp nhà cửa trong những ngày cuối năm đã trở thành “ác mộng” đối với nhiều gia đình, nhất là các chị em phụ nữ.

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn làm sạch ngôi nhà hiệu quả và nhanh chóng để đón một cái Tết an nhàn, vui vẻ.

Làm sạch gương/ cửa kính

Điểu hiển nhiên là căn nhà sẽ trở nên tươm tất hơn nhiều khi nhìn qua một tấm gương sạch sẽ. Thay vì tốn tiền mua một đống các loại nước tẩy rửa, khăn khô, khăn ướt …bạn có thể dùng giấm và tận dụng các tờ báo cũ để giúp gương/kính trong nhà trở nên sáng bóng.

Mẹo dọn nhà đón Tết chỉ trong nháy mắt, tiết kiệm mà thảnh thơi như không - 1

Sử dụng giấy báo để làm sạch gương/kính hiệu quả.

Làm sạch vết ố trên tường

Nếu vết bẩn do bùn đất hoặc bụi bám, bạn chỉ cần dùng nước rửa chén, nước rửa tay hoặc baking soda để tẩy. Với vết bút chì, bút sáp màu bạn dùng máy sấy ở nhiệt độ cao thổi vào vết bẩn đến khi các sáp màu chảy ra thì dùng khăn lau lại là xong.

Mẹo dọn nhà đón Tết chỉ trong nháy mắt, tiết kiệm mà thảnh thơi như không - 2

Vệ sinh tủ lạnh

Những ngày Tết tủ lạnh nhà bạn luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều thực phẩm dễ gây mùi trong tủ lạnh. Để tránh tình trạng này bạn chỉ cần đặt vào tủ lạnh ít trà hoặc vỏ quýt/ bưởi/ cam. Đồng thời các thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh bạn nên bọc lại cẩn thận để hạn chế mùi.

Mẹo dọn nhà đón Tết chỉ trong nháy mắt, tiết kiệm mà thảnh thơi như không - 3

Dùng vỏ quýt/ bưởi/ cam để khử mùi trong tủ lạnh là mẹo cực hay và hiệu quả.

Làm sạch chén đĩa

Chùi rửa chén đĩa trở nên đơn giản hơn khi bạn cho một ít giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào nước rửa chén. Giấm sẽ giúp làm sạch lớp dầu mỡ bám ở chén đĩa đồng thời làm chén đĩa sáng đẹp, lưu giữ được sắc màu của chén đĩa như lúc bạn mới mua về.

Làm sạch đồ Inox

Pha một chút giấm hay nước chanh vào nước, dùng khăn sạch thấm vào hỗn hợp và bắt đầu vệ sinh đồ inox. Với những chỗ cháy hay vết bẩn bạn nên lau chùi theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.

Mẹo dọn nhà đón Tết chỉ trong nháy mắt, tiết kiệm mà thảnh thơi như không - 4

Đồ inox sẽ sáng bóng như mới nếu bạn biết vệ sinh đúng cách.

Làm bóng đồ gỗ

Mẹo làm sạch các đồ vật bằng gỗ rất đơn giản với sữa. Chỉ cần một ít sữa cặn bạn có thể lau sạch bàn, tủ gỗ. Sữa bò không chỉ giúp làm bóng đồ dùng gỗ mà còn tác dụng khử mùi và chống mối mọt. Hãy lau thật khô sau khi chùi bằng sữa nhé.

Theo Thạch Thảo

Dân Việt

Leave a Reply