Mọi sự so sánh đều là khập khiễng

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng - 1

 Tôi cũng lấy chồng thua mình về công việc, tri thức . Ban đầu khi quyết định lấy, tôi cũng rất phân vân về vị trí công việc giữa tôi và anh ấy. Chúng tôi yêu nhau khi tôi là sinh viên, còn anh ấy đang làm việc ở một đơn vị cấp xã.

Sau ra trường tôi làm ở một cơ quan cấp tỉnh. Cũng vì quá yêu nên mặc dù gia đình phản đối, cơ quan, bạn bè góp ý, tôi vẫn quyết định lập gia đình với anh. Đến nay sau 7 năm chúng tôi đã có 2 đứa con.

Mặc dù chênh lệch về trình độ, công việc nhưng nhìn đi nhìn lại tôi thấy cuộc sống gia đình mình vậy là cũng hơn bao nhiêu người, êm đềm, hạnh phúc như tôi mong muốn. 

Chồng tôi cũng yêu thương vợ con, biết chăm sóc các con khi tôi đi công tác, không nhậu nhẹt, cờ bạc…

Chị ạ, có thể so với các gia đình khác, chồng của chúng ta không giỏi giang, không kiếm được nhiều tiền như chồng họ. Nhưng “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mọi sự so sánh, “đứng núi này trông núi nọ” sẽ khiến ta trở nên ích kỷ, đánh mất tình yêu với người bạn đời. 

Suy cho cùng, cuộc sống biết đủ là được rồi. Chị có thấy bao nhiêu người phụ nữ khác hàng ngày sống trong nhung lụa nhưng đêm đêm nước mắt đẫm gối vì chồng mải mê với bạn bè, gái gú, bỏ quên họ đợi chờ với những bữa cơm nguội lạnh.

Còn chị, còn tôi, mỗi tối sau giờ làm, cả nhà quây quần vui vẻ. Chồng chị không ngại, không nề hà, không khó chịu khi vợ cao hơn mình mà còn sẵn sàng nhận các công việc nhà phụ cho chị để chị có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Biết đâu nếu chị lấy người khác chị lại không được nhàn hạ như vậy?

Khi tôi đọc bài viết của chị, tôi cũng thấy mình có một phần trong đó, vì vậy, tôi thấy có một sự đồng cảm với chị. Mong rằng, sau khi chị đọc những dòng này của tôi, chị sẽ mở rộng lòng hơn đối với chồng, bằng tình yêu của chị như ngày xưa chị đã yêu anh ấy.

Còn tôi, mỗi lúc thoáng có chút lay động lòng mình, tôi lại nhớ đến câu ca dao: “Chồng em áo rách em thương, chồng người áo gấm xông hương mặc người” để tự nhắc nhở bản thân.

Phản hồi của độc giả T.L

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply