Một du học sinh dương tính với SARS-CoV-2

Chiều ngày 20/3, thông tin từ Sư đoàn 390, Quân đoàn I, đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Một trường hợp đang được cách ly tập trung tại đơn vị đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Một du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 - 1
Công dân được đưa về cách ly tại Sư đoàn 390.

Đây là một bệnh nhân nam (20 tuổi, quê ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), là du học tại Mỹ, sang Hungary du lịch, rồi qua Nga để về Việt Nam trên chuyến bay SU290.

Du học sinh này xuống sân bay Nội Bài ngày 18/3, được lấy mẫu xét nghiệm và đưa về khu cách ly tập trung tại Sư đoàn 390.

Bệnh nhân đã được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi, điều trị.

Hiện tại có 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại khu cách ly tập trung đã được đưa vào cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn và Bệnh viện Đa khoa ACA.

Công tác phun hóa chất tiêu độc khử trùng đã được ngành chức năng triển khai tại Sư đoàn 390, cũng như các địa điểm đón người cách ly tại các cơ sở y tế.

Hiện Sư đoàn 390 đã tiếp nhận công dân từ các nước về để cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số 273 người. Các công dân về nước bằng đường hàng không, được các đơn vị quân đội đón về bằng ô tô để cách ly.

Phóng viên đang tiếp tục liên hệ đại diện Bộ Y tế để cập nhật thông tin về trường hợp này.

Duy Tuyên

Leave a Reply