Một người Hà Nam phải cách ly vì tiếp xúc với lái xe của cô gái Hà Nội

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, một người dân ở huyện Thanh Liêm đã tiếp xúc với lái xe của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 (người lái xe này được xác định dương tính với Covid-19), đã được cách ly tại khu vực cách ly của Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Vào sáng ngày 7/3, người này đã được cách ly. Hiện sức khỏe của người được cách ly bình thường, đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Tại Hà Nam, tính đến chiều ngày 5/3, trên địa bàn Hà Nam có 504 trường hợp đã và đang thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi y tế tại nhà, nơi lưu trú; đang thực hiện cách ly tập trung vì dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có 95 trường hợp đang cách ly tập trung,  giám sát y tế tại Trường Quân sự tỉnh Hà Nam, 26 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, 21 người cho kết quả âm tính với Covid -19 và 5 trường hợp đang chờ kết quả. Sức khỏe của những người cách ly tại đây hiện đều bình thường.

33 hành khách đi cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội phải cách ly

Một người Hà Nam phải cách ly vì tiếp xúc với lái xe của cô gái Hà Nội - 1

Du khách được phát khẩu trang miễn phí khi đến Hội An tham quan nhằm phòng, chống dịch bệnh

Chiều ngày 7/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã có cuộc họp khẩn cấp sau khi có hàng chục khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N. (26 tuổi, Hà Nội) đến TP Hội An du lịch.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sau cuộc họp, Bác sĩ Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, có 33 khách du lịch là người nước ngoài đi cùng chuyến bay về Việt Nam với cô N.H.N., ngoài ra  có 7 hành khách người nước ngoài khác đi cùng nhóm 33 người này đến Hội An du lịch.

Hiện tất cả 40 hành khách này đã được cách ly tại nơi lưu trú ở Hội An. Tất cả các trường hợp này đều có sức khỏe tốt, chưa có biểu hiện bệnh lý. Hiện tại, ngành chức năng đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm và tiến hành khử trùng, khử khuẩn các cơ sở lưu trú.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin TP Hội An cho biết, hiện địa phương đang tích cực tiến hành xử lý môi trường, tuyên truyền rộng rãi cho người dân biết để họ không hoang mang, không đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm về tích trữ không cần thiết.

Đức Văn – Công Bính

Leave a Reply