Một phụ nữ có yếu tố dịch tễ với Covid-19 tự ý bỏ viện

Sáng 11/3, BSCK2. Huỳnh Xuân Hải, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện C Đà Nẵng) cho biết đã bệnh viện đã có văn bản gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng về trường hợp bệnh nhân Đ.T.T. (sinh năm 1981, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) có yếu tố dịch tễ với Covid-19 tự ý bỏ viện.

Theo BS Hải, bệnh nhân T. đến đăng ký khám tại phòng khám Hô hấp, khoa Khám bệnh – Bệnh viện C vào sáng 9/3.

Một phụ nữ có yếu tố dịch tễ với Covid-19 tự ý bỏ viện - 1

Chị T. đã tự ý bỏ khỏi Bệnh viện C khi đang khám tại đây

Lý do khám là ho sau khi đã tham dự hội thảo được tổ chức tại khách sạn Vanda Đà Nẵng 3 ngày, trong khoảng thời gian có 2 du khách người Anh mắc Covid-19 đang lưu trú.

Sau khi khai thác thông tin từ bệnh nhân, khoa Khám bệnh đã tư vấn cho bệnh nhân vào khu vực cách ly chờ khám nhưng bệnh nhân không đồng ý và tự ý bỏ về lúc 9h sáng cùng ngày.

Ông Cao Đình Hải – Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho hay vào tối 10/3, lực lượng chức năng của phường đã tới nhà của chị T. để thông báo tình hình, giao tổ dân phố giám sát, cách ly toàn bộ thành viên trong gia đình gồm 5 người.

Sáng nay, ngành y tế đã xác định bà T. thuộc F2 nên đang chuẩn bị ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với bà T. cùng các thành viên trong gia đình.

Ông Hải cũng nói thêm, trong sáng 11/3, nhân viên y tế của phường đến kiểm tra sức khỏe thì các thành viên trong gia đình cùng bà T. hiện không ho, không sốt.

Đà Nẵng bổ sung lịch trình di chuyển của 2 khách Anh mắc Covid-19

Ngoài lịch trình đã được công bố, 2 du khách Anh mắc Covid-19 còn đi đến 3 địa điểm trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, ngoài lịch trình đã được công bố, 2 khách Anh này còn đến các địa điểm: siêu thị Điện máy Xanh (7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu), The coffee House (2 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu), Charm Spa (36 Thái Phiên, quận Hải Châu).

Một phụ nữ có yếu tố dịch tễ với Covid-19 tự ý bỏ viện - 2

Khách sạn Vanda nơi 2 du khách Anh lưu trú

Trước đó, ngày 9/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã lịch trình di chuyển của 2 du khách này.

Khánh Hồng

Leave a Reply