Nam bác sĩ bị nhóm côn đồ hành hung ngay tại bệnh viện

Chiều 18/3, một nhóm người có đưa một bệnh nhân với vết thương nhẹ vào Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang khám. Tại đây vì thấy vết thương nhẹ nên y bác sĩ đã đón tiếp như những bệnh nhân khác, không phải trường hợp cấp cứu nên không được ưu tiên. 

Tuy nhiên, không đồng ý với cách tiếp đón bệnh nhân này, một người trong nhóm đã hành hung bác sĩ phó khoa Ngoại. Thấy vậy, bác sĩ Sơn, thuộc khoa Ngoại đã vào can ngăn và bị đối tượng trên đấm, tát. Trong tình huống tự vệ, bác sĩ Sơn đã đánh trả lại.

Sau đó, nhóm người trên gọi thêm nhiều đối tượng đến tấn công bác sĩ Sơn. Lực lượng bảo vệ bệnh viện huyện quá mỏng, không kịp chạy nên bác sĩ Sơn bị côn đồng dùng gậy sắt đánh vào đầu, mặt, chảy nhiều máu. 

Sau khi được đồng nghiệp khẩu, xử lý vết thương, bác sĩ Sơn đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để tiếp tục điều trị.

Công an huyện Bình Giang cho biết đã tạm giữ 1 đối tượng trong nhóm người đánh bác sĩ Sơn và đang mở rộng điều tra vụ việc.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 19/3, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Hải Dương. Trong đó, Cục đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hải Dương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với các đối tượng đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc nêu trên. Đồng thời, trấn an tỉnh thần nhân viên y tế tại khoa Ngoại cấp cứu và nhân viên toàn Bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang để yên tâm tiếp tục công tác. 

Cục cũng yêu cầu Sở chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn nghiêm túc triển khai chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện. Sở tiếp tục phối hợp với cơ quan công an địa phương nhằm tăng cường an ninh trật tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Kết quả xử lý báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh. 

Hà An

Leave a Reply