Nam thanh niên bị người yêu đâm xuyên tim, thấu phổi

Thông tin từ Bệnh viện Quân Thủ Đức, TP HCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho một trường hợp bị vết thương lồng ngực đặc biệt nguy hiểm. Lúc 15 giờ 45 phút ngày 17/6, nam thanh niên N.T.H. (29 tuổi) được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

Nam thanh niên bị người yêu đâm xuyên tim, thấu phổi - 1

Vết thương sắc lẹm khoảng 1cm trên ngực bệnh nhân

Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện, vùng ngực trái của bệnh nhân có vết thương hơn 1cm, đang chảy máu. Ngay lập tức, hệ thống báo động đỏ của bệnh viện được kích hoạt, huy động tối đa lực lượng chuyên môn, phục vụ công tác cứu chữa. Bệnh nhân được chuyển thẳng vào phòng mổ với chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn.

Ê kíp mổ ghi nhận, bệnh nhân bị tổn thương thành ngực trái, xuyên thấu phổi trái, xuyên tim thành thất phải, qua thất trái xuống cơ hoành và tổn thương gan trái. Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã khâu thành công các vị trí bị đâm thủng ở tim, phổi, gan, đặt dẫn lưu và đóng lại lồng ngực.

BS Nguyễn Kim Anh, Trưởng khoa Lồng ngực Mạch máu cho biết, đây là trường hợp bị thương tích rất nặng gây mất máu cấp, nguy cơ tử vong cao. Bệnh nhân đã may mắn qua nguy kịch nhờ được phẫu thuật kịp thời. Hiện người bệnh đang trong quá trình hồi sức hậu phẫu.

Thông tin ban đầu được biết, do mâu thuẫn tình cảm, nam thanh niên đã bị người yêu tấn công bằng dao. Sau cú đâm chí mạng, cô gái đã chủ động đưa bạn trai đến bệnh viện cấp cứu rồi rời đi ngay.

Vân Sơn

Leave a Reply