Nam thanh niên Nghệ An sửa xe ở Hà Nội âm tính với virus corona

Ngày 9/3, Sở Y tế Nghệ An cho biết, đêm qua Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã gửi Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của anh Nguyễn Công Đ. (29 tuổi, ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương). Theo đó, mẫu bệnh phẩm của anh Nguyễn Công Đ. cho kết quả ban đầu âm tính với virus cúm, âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp có tiếp xúc gián tiếp với lái xe của bệnh nhân Covid -19 thứ 17 tại Hà Nội. Người này cũng chính là bệnh nhân thứ 20 được công bố sau đó.

Sau khi bắt xe khách di chuyển về Nghệ An vào ngày 6/3 , anh Nguyễn Công Đ. nhận được tin về bệnh nhân thứ 20 nên đã chủ động tự cách ly. Cơ quan chức năng Nghệ An cũng có mặt làm thủ tục cách ly tại trạm y tế xã cũng như lấy mẫu bệnh phẩm đối với anh Nguyễn Công Đ. gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng hiện anh Nguyễn Công Đ. vẫn phải tiếp tục thực hiện tự cách ly tại nhà theo quy định. Cơ quan y tế vẫn đang theo dõi, giám sát chặt chẽ, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 2 khi cần thiết.

Nam thanh niên Nghệ An sửa xe ở Hà Nội âm tính với virus corona - 1

Công tác phun thuốc khử trùng tại các trường học Nghệ An liên tục được chú trọng.

Trước đó, ngày 7/3 Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với ca bệnh Nguyễn Hồng N.; một trong 2 bệnh nhân này chính là anh D.Đ.P (SN 1993, là lái xe riêng của N.H.N.).

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 9h15’ ngày 5/3, lái xe Dương Đình P. (27 tuổi, trú Hà Nội) là lái xe cho bệnh nhân Nguyễn Hồng N. (bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 17) có đưa xe đến sửa tại gara và tiếp xúc, bắt tay với chủ cửa hàng cùng thợ trong gara. Trong gara thời điểm này có 15 người.

Anh Nguyễn Công Đ. là 1 trong số đó. Anh Đ. làm việc trong gara này và có tiếp xúc, ăn cơm cùng với những người tiếp xúc trực tiếp với lái xe P.

Sau khi lái xe P. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, những người trong gara này đều đã được cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe.

Như vậy, đến thời điểm này, anh Nguyễn Công Đ. có kết quả âm tính với virut Corona.

Nguyễn Duy

Leave a Reply