Nam thanh niên trong nhóm 80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng bị sốt

17 giờ chiều 24/2, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trong số 80 người từ TP Daegu (Hàn Quốc) về Sân bay quốc tế Đà Nẵng có một trường hợp người Việt Nam bị sốt nên đã được cách ly riêng với những người còn lại.

“Trường hợp này là một nam thanh niên được phát hiện bị sốt qua máy đo thân nhiệt tại Sân bay Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện phổi”, bác sĩ Hồng nói.

Nam thanh niên trong nhóm 80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng bị sốt  - 1

Đà Nẵng cách ly nam thanh niên từ Hàn Quốc về bị sốt tại Bệnh viện phổi

Trước đó, vào lúc 10h giờ ngày 24/2, một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet chở 80 người từ Daegu (Hàn Quốc) hạ cách ở Sân bay TP Đà Nẵng. Trong số này có 20 người mang quốc tịch Hàn Quốc, 60 người còn lại là người Việt Nam.

Xác định chuyến bay trên đến từ ổ dịch Covid-19 ở Hàn Quốc nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ngay lập tức đã tiến hành cách ly toàn bộ số hành khách trên.

Trong đó, những người Hàn Quốc được cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi, những người Việt Nam được cách ly tại Trung tâm Đồng Nghệ thuộc huyện Hòa Vang theo quy trình cách ly 14 ngày.

Còn tại Huế, trường hợp cụ bà 78 tuổi quá cảnh tại sân bay Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Coivid – 19.

Theo đó, bệnh nhân là bà T.T.G. (SN 1942, trú xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Bà G. đã quá cảnh ở sân bay Hàn Quốc từ Mỹ về Việt Nam, khi về quê nhà ở huyện Phong Điền thì có biểu hiện sốt, ho.

Bệnh viện Trung ương Huế đã lấy mẫu xét nghiệm là dịch ngoáy họng, thực hiện kỹ thuật Real-time RT-PCR phát hiện Corona virus mới. Test xét nghiệm do Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cung cấp, thực hiện theo quy trình phát hiện gen RdRp bằng hai cặp mồi/Probe để khẳng định.

Nam thanh niên trong nhóm 80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng bị sốt  - 2

Kết quả xét nghiệm Covid-19 với cụ bà 78 tuổi bị sốt, ho sau khi quá cảnh ở sân bay quốc tế Incheon ở Seoul, Hàn Quốc

Qua kết quả xét nghiệm, bệnh nhân đã âm tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân vẫn đang được cách ly theo quy định 14 ngày để theo dõi diễn biến.

Khánh Hồng – Đại Dương

Leave a Reply