Ngăn 4 du khách nước ngoài thuộc diện cách ly bay ra Hà Nội

Tối 11/3, lực lượng chức năng thuộc Cảng vụ hàng không miền Trung đã lập biên bản về việc 2 tài xế điều khiển 2 ô tô mang biển số tỉnh Quảng Nam, chở 4 vị khách nước ngoài ra sân bay Đà Nẵng.

Theo biên bản, khoảng 16h15 cùng ngày, có 2 xe biển kiểm soát 92DA-006.38 (biển xanh) và 92DA-0016 (biển trắng), chở theo bốn 4 người nước ngoài đến tiền sảnh ga quốc nội, sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Ngăn 4 du khách nước ngoài thuộc diện cách ly bay ra Hà Nội - 1

Hai ô tô biển số Quảng Nam chở 4 du khách nước ngoài đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng để ra Hà Nội

Sau đó, 4 vị khách đến khu D2 để làm thủ tục lên chuyến bay VN118, từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Lúc này, một người có biểu hiện sốt, run rẩy. Các nhân viên y tế tại sân bay kiểm tra ghi nhận hành khách này vẫn tỉnh táo nhưng tay run…

Qua xác minh (qua vé của hành khách), lực lượng chức năng xác định 2 hành khách trong 4 người trên đã từng đi trên chuyến bay VN54 từ Anh đến Hà Nội hôm 1/3. Sau đó, họ đi chuyến bay VN163, từ Nội Bài vào Đà Nẵng ngày 2/3 (chuyến bay có 2 khách Anh mắc Covid-19 ở Đà Nẵng).

Ngay sau khi nhận được thông tin, trực ban trưởng Cảng đã thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Cảng và các đơn vị liên quan. Trung tâm an ninh hàng không (Sân bay quốc tế Đà Nẵng) triển khai cách ly khu vực có hành khách và 2 ô tô.

Sau khi cơ quan chức năng làm việc đã yêu cầu lái xe đưa 4 hành khách này quay trở lại Quảng Nam.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn theo quy định trước và trong khu vực sảnh D2 sau khi 2 xe ô tô chở 4 du khách rời sân bay.

Khánh Hồng

Leave a Reply