Nghệ An: Cách ly nam thanh niên sửa xe có tiếp xúc với người mắc Covid – 19

Theo đó, người được cách ly là Nguyễn Công Đ. (SN 1991, trú xã Thái Sơn, Đô Lương). 

Anh Đ. là nhân viên trong gara sửa xe trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) và đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 20 của Việt Nam. 

Nghệ An: Cách ly nam thanh niên sửa xe có tiếp xúc với người mắc Covid - 19 - 1

Trước đó, Nghệ An cách ly 1 trường hợp trở về từ vùng dịch Sơn Lôi.

Cụ thể, trước đó anh Dương Đình P. (27 tuổi, trú Hà Nội) là lái xe cho bệnh nhân Nguyễn Hồng N. (bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 17) có đưa xe đến sửa tại gara và tiếp xúc, bắt tay với chủ cửa hàng cùng thợ trong gara. Trong gara thời điểm này có 15 người.

Anh Nguyễn Công Đ. là 1 trong số đó. Anh Đ. làm việc trong gara này và có tiếp xúc, ăn cơm cùng với những người tiếp xúc trực tiếp với lái xe P.

Sau khi lái xe P. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, những người trong gara này đều đã được cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe.

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, hiện anh Đ. đang được cách ly, theo dõi sát tại Trung tâm Y tế huyện Đô Lương. Người này đang có sức khỏe tốt. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu người nhà của anh Đ. chủ động tự cách ly tại nhà để đảm bảo sức khỏe.

“Trong chiều nay, chúng tôi đã lấy mẫu bệnh phẩm của anh Đ. gửi Viện dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus corona”, ông Định nói.

Được biết, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid -19.

Nguyễn Duy

Leave a Reply