Nghĩ vợ ngoại tình, tôi cặp với gái trẻ ở cơ quan

Chỉ có phụ nữ ngoại tình mới chăm chút ngoại hình, váy ngắn váy dài, trang điểm tỉ mỉ, xức nước hoa thơm nức trước khi ra khỏi nhà như cô ấy.

Mà thảnh thơi gì đâu. Vì trường hai đứa con tôi gần chỗ cô ấy làm nên cô ấy còn lĩnh nhiệm vụ đưa đón hai đứa con đi học. Tối mắt tối mũi gọi con mỗi sáng, giục chúng rửa mặt đánh răng, ngồi vào bàn ăn cho xong bữa sáng trước khi ra khỏi nhà vậy mà cô ấy vẫn có thời gian quần nọ váy kia, trang điểm, chải tóc, phải nói là cực kỳ chau chuốt. Đi làm thôi mà, gặp gỡ ai đâu mà ngày nào cũng phải như vậy.

Chúng tôi kết hôn cũng đến 10 năm rồi, cô ấy chưa bao giờ từ bỏ thói quen dậy sớm làm đẹp mỗi sáng trước khi ra khỏi nhà, nhưng cuối tuần ở nhà với tôi thì cô ấy mặc kệ, trông lại cứ như osin vậy.

Đi siêu thị với chồng cô ấy không trang điểm. Tôi hỏi cô ấy tại sao lại như vậy, cô ấy bảo cuối tuần thì có gì mà bận tâm, cuối tuần là lúc cô ấy “được nghỉ”. 

Tôi biết cô ấy còn hay nói chuyện với đàn ông, như hôm trước cô ấy kể cho tôi nghe về mẩu chuyện cô ấy trao đổi với mấy ông phụ huynh của lớp các con tôi ở trường. Vợ tôi đấy, với đàn ông lạ cũng không giữ khoảng cách, rất xởi lởi chuyện trò, cô ấy trang điểm đẹp, nước hoa thơm lừng cũng là để gây ấn tượng với họ chứ gì nữa.

Nghĩ vợ ngoại tình, tôi cặp với gái trẻ ở cơ quan - 1

Tôi mang chuyện nhà đến tâm sự với một cô đồng nghiệp đáng yêu ở cơ quan. Cô ấy 29 tuổi, chưa chồng. Hai anh em nói chuyện rất tâm đầu ý hợp nên tôi rủ cô ấy đi ăn trưa, rồi có lúc rủ đi cà phê, lên phố cổ uống bia với nhau cũng có. Thế nào mà “chuyện đó” lại xảy ra. Dù không cố tình làm người chồng phản bội, tự nhiên tôi lại có bồ.

Bây giờ tôi lén lút với đồng nghiệp cũng được vài tháng rồi và thú thực là không muốn kéo dài mãi chuyện này, tôi đang làm đúng cái việc mà mình buộc tội, lên án vợ. Tôi cũng muốn chấm dứt mọi chuyện, biết phải đặt gia đình, vợ con lên trên hết nhưng chưa làm được khi trong lòng vẫn ôm mối hoài nghi. 

Khánh Toàn

Leave a Reply