Người đàn ông Nghệ An âm tính với virus corona

Chiều 13/2, ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho PV Dân trí biết: Sau khi đưa mẫu đi xét nghiệm và kết quả cho thấy bệnh nhân này âm tính với dịch virus corona. 

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 11/2, Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An đón nhận bệnh nhân anh P.V.T. (SN1984, trú xóm Sơn Tây, xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn) vì anh có tiếp xúc với người có yếu tố nguy cơ cao tại Vĩnh Phúc.

Sau khi nhận được thông tin, cả ngày 12/2, Giám đốc Sở y tế Nghệ An do ông Dương Đình Chỉnh dẫn đầu đã về làm việc với gia đình bệnh nhân. Riêng anh P.V.T. đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc.

Theo thông tin ban đầu, anh P.V.T trước khi trở về nhà tại Nghĩa Đàn, anh này có ra thăm người nhà ở Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc và có tiếp xúc với người nhà bị dương tính Corona vào. Sau khi trở về, anh T. có triệu chứng ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi.

Người đàn ông Nghệ An âm tính với virus corona - 1

Cho đến chiều tối 13/2, Sở Y tế Nghệ An thông tin bệnh nhân T. có kết quả âm tính với virus Corona.

Để tình hình được ổn định trên địa bàn, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo UBND huyện Nghĩa Đàn – nơi anh T. tiếp xúc với người nhà bệnh nhân tại Sơn Lôi bảo vệ nghiêm ngặt, khử trùng tại gia đình anh T. Đồng thời điều tra có 17 người dân địa phương đã tiếp xúc với anh T. trong quãng thời gian qua.

Còn UBND thị xã Thái Hoà được giao gặp gỡ nhà xe Vinh Chung chạy tuyến này để làm rõ những hành khách đi cùng với anh T. Chỉ trong vòng hai ngày qua, địa bàn huyện Nghĩa Đàn và TX Thái Hoà được “hâm nóng” thông tin anh T. có nhiều nghi ngại. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tất cả cả các cơ quan chức năng, người dân đã phần nào an tâm, bớt lo lắng.

Nguyễn Phê 

Leave a Reply