Người phụ nữ “lên đỉnh” 11 lần/ngày vì hội chứng lạ

Khi nhắc đến “lên đỉnh” hầu như chúng ta đều cho rằng đó là một điều tốt, một cảm giác mà ai cũng muốn đạt được trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, với người phụ nữ sống tại Nam Yorkshire (Vương quốc Anh) này, lên đỉnh quả thực là một giấc mơ nhưng thật bất hạnh khi đó lại là cơn ác mộng.

Lorna Harrison, 51 tuổi, mắc một hội chứng gọi là Rối loạn kích thích sinh dục (Persistent Genital Arousal Disorder – PGAD). Cụ thể, PGAD khiến bà không ngừng cảm thấy bị kích thích ở quan sinh dục, sự kích thích này có thể kéo dài hàng giờ cho đến nhiều ngày liền, và chỉ khi đã “lên đỉnh” thì cảm giác này mới tạm nguôi ngoai. Đây cũng chính là lý do mà mỗi ngày, bà Harrison có thể lên đỉnh đến 11 lần.

Người phụ nữ lên đỉnh 11 lần/ngày vì hội chứng lạ - 1

Việc liên tục ở trong trạng thái hưng phấn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà Harrison. Theo chia sẻ của người phụ nữ này, bà có thể “lên đỉnh” vì những kích thích dù là nhỏ nhất, đó có thể là một cái chạm nhẹ vào người, cú xóc vì đi qua gờ giảm tốc và thậm chí là cả lúc đang dọn dẹp nhà cửa. Điều này không chỉ gây ra những tình huống khó xử, mà còn khiến bà ít khi có thể tập trung tâm trí để làm một điều gì.

Trong một khoảng thời gian dài trước đây, PGAD được xem là nhu cầu tình dục lệch lạc của phụ nữ và nó có thể thay đổi với việc “làm sạch” tâm trí. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, PGAD thực chất là hệ quả của sự tổn thương dây thần kinh cột sống. Những người mắc PGAD có thể bị hưng phấn mà không cần phải kích thích tình dục từ người khác, và đương nhiên những bệnh nhân PGAD cũng không phải là người “cuồng dâm” như các quan niệm trước đó.

Minh Nhật

Theo IE

Leave a Reply