Người phụ nữ tiếp xúc gần với tay golf nhiễm covid – 19 cho kết quả âm tính

Chiều 13/3, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm của người phụ nữ tiếp xúc gần với tay golf người Anh nhiễm Covid – 19.

Theo đó, kết quả xét nghiệm cho thấy, chị Đậu Thị P.N. (SN 1989) trú thôn Xuân Hoá, xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá âm tính với Covid – 19. Chị N. là nhân viên làm việc tại một sân golf ở Đà Nẵng đã có tiếp xúc gần với một du khách người Anh (khoảng cách dưới 2 m, cả hai đều không đeo khẩu trang). Du khách này sau đó được xác định đã dương tính với Covid-19.

Người phụ nữ tiếp xúc gần với tay golf nhiễm covid - 19 cho kết quả âm tính - 1

Chị N. cùng mẹ và chồng sắp cưới được đưa vào khu cách ly tập trung.

Do không biết thông tin nói trên, ngày 5/3, chị N. cùng anh Nguyễn V.T. (SN 1982), chồng chưa cưới đã bắt xe khách từ Đà Nẵng về quê ở xã Mai Hóa. Đến chiều 8/3, chị N. mới nhận được tin du khách người Anh mà chị từng phục vụ tại sân golf đã dương tính với Covid-19. Người phụ nữ này đã nhanh chóng trình báo với chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo cơ quan chức năng lấy thông tin, kiểm tra thân nhiệt của chị N. Cơ quan chức năng tại Quảng Bình sau đó cũng đã tiến hành cách ly tập trung đối với chị N., anh T. và bà Nguyễn Thị L. (mẹ đẻ chị N).

Người phụ nữ tiếp xúc gần với tay golf nhiễm covid - 19 cho kết quả âm tính - 2

Quảng Bình có 1.386 người trong diện theo dõi, cách ly, trong đó 1.136 người đã qua 14 ngày, còn 250 người hiện đang theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú.

Đối với những người có tiếp xúc gần với chị N. trong thời gian người này ở tại địa phương, cơ quan chức năng huyện Tuyên Hóa cũng đã lập danh sách theo dõi, hướng dẫn tự cách ly ở nhà.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, tỉnh này có 1.386 người trong diện theo dõi, cách ly, trong đó 1.136 người đã qua 14 ngày, còn 250 người hiện đang theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú.

Đến thời điểm này, chưa ghi nhận trường hợp nào của địa phương nhiễm covid – 19. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh vẫn đang được các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tích cực triển khai thực thực hiện, chặt chẽ và nghiêm túc.

Tiến Thành

Leave a Reply