Nhiều chuyện lúc nửa đêm

Nhiều chuyện lúc nửa đêm
Vào cửa hàng điện máy, ngắm nghía đủ thứ thiết bị xong đến lượt quan sát khách ra vào.
——-
Đầu tiên là hai người đàn ông trung niên bước vào, phong thái đĩnh đạc, tầm 50 tuổi. Một ông đưa cho em kỹ thuật hai chiếc điện thoại, một chiếc iPhone plus và một chiếc Vertu vàng óng ánh. Nhờ em í copy danh bạ điện thoại từ máy iPhone sang máy Vê tu. Hic, cái Về tu mới long lanh làm sao!
——
Tiếp theo là một nàng trẻ trung xinh xắn bước vào, mỗi tay cầm mỗi chiếc iPhone, trong dó có một chiếc màu đỏ rất đỉnh. Xong, nàng đưa cho em kỹ thuật: Em, tải nhạc chuông cho cả hai cái điện thoại này giùm chị. Hic, cũng sành điệu thật!
——
Tiếp theo là một chị, mang chiếc điện thoại iPhone nhờ em kỹ thuật: Em ơi, cài đặt pasword cho cái máy giúp chị! Em kỹ thuật thiệt thà: Chị ơi, mấy cái này chị phải tự cài vì nó bảo mật cho máy của chị. Để em hướng dẫn chị về cài.
Chị í ngập ngừng: Làm sao chị nhớ? Hic, nếu không nhớ thì làm sao?
——-
Tiếp theo là một chị khác cầm cái smartphone vào nhờ tải giùm Zalo và Facebook. Thử số một hồi vẫn không được vì sai số điện thoại. Cuối cùng chị í đưa cho em kỹ thuật cái sổ ghi gì đó để em í cài vào. Hic, lại chuyện pass
——-
Tiếp là một tên Tây ồn ào náo nhiệt vào, đề nghị gọi điện thoại cho công ty ở quê anh ta. Em gái bán hàng nói không có xài điện thoại quốc tế, anh quản lí có nhưng về rồi. Tên Tây cứ cù cưa. Một lúc, em gái nói với mình lúc trưa tên Tây này vào mượn điện thoại của anh quản lí gọi mất 50 phút, mà gọi đt quốc tế nhưng không chịu thanh toán tiền, giờ vào cứ đoif mượn điện thoại gọi tiếp. Hic, điện thoại chùa mừ!
——
Tiếp là một người đàn ông tầm 50 tuổi, mua chiếc iPhone 7plus màu đỏ, dù trên tay đang cầm một chiếc iPhone plus màu đen. Em bán hàng kêu ông ấy ngồi đợi em kỹ thuật cài đặt. Ông ấy có vẻ hơi cáu: chỉ cần mở ra xem máy thôi, tôi tự cài được.
Sau khi ngắm nghía xong, ông ấy kêu kỹ thuật cho vào hộp lại, trong khi đó ông ấy lảm nhảm: mua mấy thứ này chi cho nó phức tạp! Hic, lẽ nào mua cho tình nhân?
——
Nhiều khi mình cũng rảnh quá mà, ước gì mấy thứ đó về tay mình thì mình tha hồ trải nghiệm, khỏi nhờ dịch vụ. Kakaka

>