Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau "lệnh khử trùng"

Như Dân trí đã đưa tin, sau khi ghi nhận trường hợp thuộc diện tiếp xúc F3, F4, Ban quản lý Tòa nhà HH1A, thuộc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (Hà Nội) tiến hành phát đi thông báo về trường hợp này cho toàn thể cư dân. Đồng thời, trên tinh thần chung chống dịch, sáng ngày 10/3 toàn bộ tổ hợp 12 tòa nhà cũng đã được phun thuốc khử trùng khu vực tầng 1, toàn bộ khu vực sảnh.

Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 1

Một ngày sau khi công tác phun khử trùng toàn bộ 12 tòa nhà được tiến hành, cuộc sống của người dân tổ hợp chung cư HH lại trở về với nhịp sống như nó vốn có.

Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 2
Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 3

Hàng quán hoạt động bình thường; trên khu vực sân chung của Tổ hợp, người lớn tranh thủ hưởng tiết trời đẹp, trẻ em vui chơi với cầu trượt, bập bênh, xích đu; các hoạt động thường ngày dương như không hề bị xáo trộn, bởi thông tin có cư dân tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 4
Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 5

“Tôi biết thông tin có người ở tòa HH1A bị cách ly nhưng chẳng có gì phải lo sợ. Người dân ở đây từ khi có dịch Covid-19 đến nay đều rất ý thức phòng dịch, khi ra ngoài đường ai cũng đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện. Người có nguy cơ cũng đã chấp hành tự cách ly, vậy mình có lý do gì để hoang mang” – Chị Thủy, một cư dân sống tại tòa nhà HH2C chia sẻ với chúng tôi.

Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 6
Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 7

Theo ghi nhận thực tế, hầu hết các cư dân ở tổ hợp HH đều chủ động mang khẩu trang khi ra đường.

Bình thản, tin tưởng vào sự an toàn của khu vực mình đang sống cũng là chia sẻ chung của nhiều cư dân tổ hợp HH, mà chúng tôi hỏi thăm. “Ban quản lý các tòa nhà thực hiện công tác vệ sinh tốt. Trước sảnh chung cư hay ngay tại các hàng quán cũng đều bố trí dung dịch rửa tay khô miễn phí. Cho nên cả 2 tháng nay chúng tôi sống chung với với dịch như thế nào thì bây giờ vẫn tiếp tục như thế, có phát hiện trường hợp nghi ngờ thì cũng không hề lo lắng hơn” – Anh Thanh, cư dân tại tòa HH1B cho biết.

Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 8

Chị Thủy, cư dân tòa HH2A Linh Đàm, chia sẻ với chúng tôi trong lúc đang chơi cùng con ở cầu trượt tại sân chung: “Hôm nay đẹp trời, tôi cho cháu xuống đây chơi để xả stress cho cả mẹ và con. Ở đây phòng dịch tốt lắm, mình cứ đeo khẩu trang cho bé, trước và sau khi chơi cho bé rửa tay kỹ là được. Mấy đứa nhỏ nhà tôi từ khi có dịch đến giờ cũng chẳng cần phải gửi về quê”.

Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 9
Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 10

Bên cạnh ý thức chống dịch thì việc các mặt hàng nhu yếu phẩm luôn sẵn có cũng giúp người dân nơi đây an tâm chống dịch. Là người đảm nhận việc nội trợ trong nhà, bác Hường, cư dân chung cư HH2C cho biết: “Tôi ở với con và cháu. Đã nghỉ hưu nên việc nội trợ trong nhà do tôi quán xuyến. Thấy trên báo đài nói mọi người tranh nhau mua thực phẩm tích trữ nhưng ở khu này lại không có chuyện đó. Đồ ăn, thức uống trong các cửa hàng lúc nào cũng đầy ắp. Tôi ngày nào đi chợ ngày đó cho tươi ngon chứ tội gì phải mua tích trữ”.

Nhịp sống trở lại trên bán đảo Linh Đàm một ngày sau lệnh khử trùng - 11

Hàng hóa đầy ắp trên các kệ hàng là một trong những nguyên nhân giúp người dân ở đây không hoang mang trước dịch bệnh.

Chị Quỳnh, chủ một cửa hàng tạp hóa trong tổ hợp chung cư HH cũng xác nhận điều này: “Chỉ có hôm Việt Nam xác nhận ca bệnh thứ 17, lượng mua có tăng lên nhưng không quá nhiều, còn lại từ khi có dịch đến nay việc buôn bán vẫn diễn ra bình thường, bên chỗ cung cấp hàng cho chúng tôi cũng không có hiện tượng khan hàng, thiếu hàng”.

 

Minh Nhật

Leave a Reply