Những câu chuyện chia ly đẫm nước mắt ghi lại giữa tâm dịch Vũ Hán

Những cuộc chia ly đẫm nước mắt giữa tâm dịch Vũ Hán

“Mẹ đang cùng người dân Vũ Hán chống lại 1 con quái vật, khi nào tiêu diệt được nó mẹ sẽ về”, đó là lời nói dối mà nữ bác sĩ Sun Yan dùng để trấn an con gái nhỏ của mình, qua cuộc điện thoại ngắn giữa cuộc chiến ác liệt với virus corona mới (CODVID-19), từ tâm dịch Vũ Hán. Cô bé còn quá nhỏ tuổi đâu biết rằng, mẹ mình đang cùng hàng ngàn bác sĩ khác tình nguyện cống hiến sức lực, thậm chí là mạo hiểm cả mạng sống, để tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch.

Quân nhân Wang Shangchung và vợ mình cùng tham gia vào cuộc chiến chống dịch phổi lạ ở ngay tuyến đầu Vũ Hán. Tuy nhiên, trong khi Shangchung nhận nhiệm vụ lái xe chở nhu yếu phẩm tiếp tế, thì vợ anh lại là y tá thường trực ở trận tuyến chống dịch. Được biết, cuộc gặp đầu tiên của đôi vợ chồng trẻ ngay tại Vũ Hán, sau 2 tháng xa cách, chỉ kéo dài vỏn vẹn 10 phút.

Những câu chuyện chia ly đẫm nước mắt ghi lại giữa tâm dịch Vũ Hán - 1

“Khi biết được nhiệm vụ mà tôi đang thực hiện thông qua TV, cách đây vài ngày bố mẹ đã gọi cho tôi. Lần đầu tiên sau 22 năm, tôi nhìn thấy bố tôi khóc” – tâm sự xen lẫn những giọt nước mắt bất giác trào ra của nữ y tá Zhu Haixiu, một chiến sĩ đang ngày đêm chung tay cùng đồng nghiệp, cố gắng bảo vệ mạng sống của nhiều người nhất có thể, ở ngay mặt trận nóng bỏng nhất lúc này.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có trên dưới 10.000 nhân viên y tế từ khắp mọi miền của Trung Quốc đã đến tiếp viện cho thành phố Vũ Hán, trong cuộc chiến chống lại COVID-19 đang diễn ra hết sức ác liệt. Tin chắc rằng, ngoài 3 câu chuyện trên đây, còn hàng ngàn cuộc chia ly đầy xúc động khác của các chiến binh “blouse trắng” tạm xa gia đình, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh ở ngay tuyến đầu.

 

Minh Nhật

Theo SCMP

Leave a Reply