Những điều dễ thương trong khu cách ly Covid-19 khiến bạn bất ngờ

Những điều dễ thương trong khu cách ly virus Covid-19

Tạo nên thói quen sinh hoạt tốt

Giới trẻ hiện nay thường có thói quen hay bỏ bữa và thường xuyên thức khuya. Nhưng khi bước vào khu cách ly tập trung, những thói quen xấu này đã được thay đổi theo hướng tích cực.

Những điều dễ thương trong khu cách ly Covid-19 khiến bạn bất ngờ - 1

Giờ giấc sinh hoạt trong khu cách ly vô cùng khoa học. Mọi người sẽ dậy từ sớm và tập thể dục, mỗi ngày ăn 3 bữa với đủ món khác nhau, thăm khám sức khỏe đúng giờ và đặc biệt nhất là ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

 Điều kiện sinh hoạt đầy đủ, tiện nghi

Theo nhiều người đang ở trong các khu cách ly chia sẻ, điều kiện sinh hoạt ở đây rất tốt và tiện nghi. Tủ quần áo và bàn ghế, khăn, bàn chải đánh răng, dép đi trong nhà… đều được chuẩn bị sẵn. Trong phòng cách ly còn được trang bị Wifi để bệnh nhân có thể thoải mái sử dụng để liên lạc với gia đình và giải trí trong lúc cách ly.

Những điều dễ thương trong khu cách ly Covid-19 khiến bạn bất ngờ - 2

Thậm chí, 1 chàng sinh viên du học từ Hàn Quốc trở về còn ví von rằng “đi cách ly mà như đi nghỉ dưỡng”.

Có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn

Những người đang thực hiện cách ly có thể là các bạn sinh viên, nghệ sĩ hay bất kỳ ngành nghề nào khác. Bình thường, mọi người đều phải tất bật với học tập và công việc của mình, nhiều người còn không có thời gian để nghỉ ngơi.

Nếu nhìn theo mặt tích cực, có thể khoảng thời gian cách ly cũng là khoảng thời gian tốt để mọi người có cơ hội bỏ hết những bộn bề thường ngày để nghỉ ngơi và tập trung lo cho sức khỏe của bản thân mình.

Sự thân thiện của tập thể y bác sĩ và các cán bộ làm việc trong khu cách ly

Những điều dễ thương trong khu cách ly Covid-19 khiến bạn bất ngờ - 3

Ngược lại với sự căng thẳng của dịch bệnh, các y bác sĩ và các bộ cơ quan chức năng tại các khu cách ly lại vô cùng hòa đồng và thân thiện với bệnh nhân. Không chỉ làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe và cuộc sống cho các bệnh nhân, những người làm việc tại đây còn như những người bạn thực sự, cùng trò chuyện, chia sẻ hoặc trêu đùa nhau, khiến không khí của khu cách ly vui vẻ hơn.

Những bất ngờ hết sức lãng mạn

Không chỉ hòa đồng, thân thiện, những cán bộ và nhân viên y tế túc trực tại các khu cách ly còn hay đem đến những bất ngờ hết sức đáng yêu và lãng mạn cho bệnh nhân.

Những điều dễ thương trong khu cách ly Covid-19 khiến bạn bất ngờ - 4

Những bất ngờ đó có thể là vài ly nước, vài cái bánh thỉnh thoảng được tặng thêm, trao tận tay các bệnh nhân. Hay thậm chí là những bông hoa tươi thắm làm rạng rỡ phòng cách ly vào dịp lễ 8/3. 

Kết giao thêm được bạn bè

Khu cách ly không hề lạnh lẽo và ảm đạm như chúng ta thường tưởng tượng mà ở đây mọi người vui vẻ và hòa đồng với nhau, cùng nhau tổ chức các trò chơi để giao lưu và kết bạn. Có khi là những trò chơi vận động, có khi là đánh bài hoặc chỉ đơn giản là ngồi với nhau đàn hát. 

Những điều dễ thương trong khu cách ly Covid-19 khiến bạn bất ngờ - 5

Tình yêu xuất hiện trong khu cách ly

Giữa lúc dịch bệnh phức tạp, một trong số những người được cách ly đã chia sẻ những hình ảnh về một câu chuyện tình yêu đang bắt đầu được “ươm mầm”. 

Cụ thể thì câu chuyện tình yêu trong “sinh tử” này đã “nảy nở” tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 855 (thuộc Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình). Chàng thanh niên đang ế lâu năm đã tìm được bạn gái sau 2 ngày vào khu cách ly.

Dù câu chuyện này chưa được xác thực nhưng nó phần nào thể hiện tinh thần lạc quan của những người đang trong giai đoạn cách ly vì dịch Covid-19.

Thư Quỳnh – Nguyễn Quang

Leave a Reply