“Những kẻ ngoại tình, hãy trả thù bằng cách cho họ về sống với nhau”

“Những kẻ ngoại tình, hãy trả thù bằng cách cho họ về sống với nhau” - 1

Đọc câu chuyện của em , tôi bất chợt mỉm cười. Không phải vì vui, mà vì tôi thấy những gì em đang nhận lại về mình thật là xứng đáng quá.

Tôi cũng là một người vợ từng bị phản bội, từng đau khổ và bị dằn vặt rất nhiều. Lúc đó tôi cũng nghĩ đến chuyện ly hôn, mặc dù hai đứa con còn rất nhỏ. Tôi nói “Nếu anh yêu cô ấy, tôi giải phóng cho anh tự do đến với người ta”. Chồng tôi nghe đến hai từ “ly hôn” thì hoảng sợ, cuối cùng đành chịu xấu hổ gọi điện nhờ mẹ mình từ quê lên khuyên giải.

Chồng tôi cũng như người đàn ông kia, khi bị phát hiện ngoại tình, một mực thề thốt rằng mình chỉ nhất thời say nắng. Nhưng chồng tôi may mắn hơn chồng em, vì bồ anh ấy không trơ trẽn như em. Sau khi bị phát hiện, cô ta lẳng lặng rút lui, còn gửi cho tôi một tin nhắn xin lỗi.

Thói đời là thế đó em ạ, khi có thì không biết trân trọng, mất rồi mới nuối tiếc. Khi chưa có thì muốn có bằng được, có được rồi lại chỉ thấy thất vọng bẽ bàng.

Chồng em và em đến với nhau ban đầu vốn không xuất phát từ tình yêu. Một người là vì tham lam, một người là vì tuổi trẻ háo thắng và cái tôi ích kỉ. Hai người như vậy sống chung, bất hạnh là điều được dự báo trước. Vậy nên người ta mới nói: Cách trả thù tốt nhất với những kẻ ngoại tình chính là cho họ về sống với nhau.

Qua biến cố của bản thân cũng như nhìn từ nhiều người, tôi thấy rằng, hầu hết những kẻ ngoại tình sau khi ly hôn lại thường bắt đầu với một người khác chứ không phải người anh ta cặp kè dẫn đến ly hôn. Nếu không vì em có thai, tôi chắc chắn dù bị vợ bỏ anh ta cũng không tiến tới với em. Đàn ông ngoại tình, nói cho cùng cũng chỉ là tìm một niềm vui tạm bợ. Đã là tạm bợ thì làm sao vui trọn đến phút cuối cùng.

Tôi viết những dòng này, thật tiếc là không thể cho em một lời khuyên nào hữu ích cả. Bởi vì nếu tình cảm là thứ có thể điều khiển theo ý muốn của mình thì đã không nhiều khổ đau đến thế. Vậy nên nếu có trách, hãy trách bản thân.

Phản hồi của độc giả A. Thư

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply