Ninh Bình: 4 du khách Anh bay chuyến VN0054 âm tính với Covid-19

Trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam, có 12 du khách Anh về Ninh Bình tham quan du lịch. Trước đó, có 8 người đã di chuyển ra Hải Phòng, Quảng Ninh, còn 4 người ở lại Ninh Bình. 

Sau khi cô gái ở Hà Nội dương tính với Covid-19, những du khách này đã được chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình cách ly ngay tại khách sạn, homestay và yêu cầu khai báo y tế.

Cụ thể, 4 trường hợp này đều lưu trú tại khu các khách sạn, homestay ở huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Trong đó, khách sạn Banana tree, xã Ninh Hải có 2 du khách nữ đến, sau đó ở cùng với 2 người bạn cùng quốc tịch Anh đã thuê phòng từ trước; khu lưu trú Tam Cốc – Mr Loa Homestay có 2 du khách là vợ chồng.

Ninh Bình: 4 du khách Anh bay chuyến VN0054 âm tính với Covid-19 - 1

Khách sạn ở Ninh Bình bị phong tỏa vì liên quan đến các du khách đi trên chuyến bay VN0054 có các ca nhiễm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm của 6 du khách này cho thấy, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Gần 200 người gồm khách ở cùng khách sạn, homestay, nhân viên khách sạn, chủ homestay, lái đò… tiếp xúc với các du khách này đang bị cách ly theo dõi tại chỗ. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình hay, đến hết ngày 9/3, tổng số ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi xét nghiệm trên địa bàn có 155 ca. Trong đó có 01 trường hợp dương tính đã chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 148 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; còn lại 05 trường hợp nghi ngờ đã lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. 

Toàn tỉnh Ninh Bình hiện có 1.515 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm Covid-19 đang được quản lý theo dõi tại cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung và tại cộng đồng; trong đó, riêng tại 3 khu cách ly tập trung tại các cơ sở quân sự có 961 trường hợp. 

Có 26 trường hợp giám sát theo dõi đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi. 

Thái Bá

Leave a Reply