Xin chào Hướng Dương,

Tôi mới về nhà người yêu chơi Hướng Dương ạ. Yêu nhau suốt một năm nay mà đến tận bây giờ, tôi mới có dịp về nhà anh chơi. Và chỉ về đúng một hôm, tôi đã sợ đến tái mặt.

Nhà người yêu tôi ở rất xa, đi đường phải trải qua vài chặng mới tới nơi. Trên đường đi đã mệt khiến tôi uể oải rồi nhưng vào nhà anh, tôi càng kinh ngạc hơn. Ngôi nhà nhỏ xíu, nóng chảy mỡ. Đã vậy, trong nhà còn không có một thứ gì có giá trị ngoài cái ti vi. Ngay cả hàng rào cũng chẳng có Hướng Dương ạ.

Ở nhà người yêu đúng một đêm, tôi đã sợ hãi đến mức tìm đủ lý do xin phép về ngay tờ mờ sáng hôm sau - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nhà tắm và nhà vệ sinh thì được dựng tạm bợ bằng mấy miếng tôn ngoài mảnh đất trống sau nhà. Khi dọn ăn cũng ngồi bệt dưới nền nhà, ăn xong thì lau qua nền rồi trải nệm xuống ngủ.

Mà ở đấy, muỗi nhiều kinh khủng. Đèn ngủ thì không có nên tối om. Tôi nằm nghe tiếng tre kêu kẽo kẹt, nghe tiếng ếch nhái rồi bị muỗi đốt đến mức không sao ngủ được. Sáng tờ mờ, tôi đã xin phép gia đình anh đi về trước sự ngạc nhiên của người yêu. 

Anh trách tôi chê anh nghèo. Nhưng thật sự thì nhà anh nghèo thật mà, nghèo đến mức độ khó tin nổi Hướng Dương ạ. Nghĩ đến cảnh làm dâu cả đời trong một căn nhà như vậy, tôi sợ quá. Giờ tôi nên giải thích thế nào cho người yêu hiểu và khuyên anh ở rể nhà tôi đây?(thuquynh…@gmail.com)

Ở nhà người yêu đúng một đêm, tôi đã sợ hãi đến mức tìm đủ lý do xin phép về ngay tờ mờ sáng hôm sau - Ảnh 2

Bạn thân mến,

Hướng Dương rất hiểu tâm trạng của bạn hiện tại. Có lẽ bạn cảm thấy hụt hẫng, thất vọng lắm khi nhìn thấy cảnh sống thiếu thốn của gia đình người yêu. Nhưng bạn ạ, bạn lại không kể về thái độ, cách ứng xử của bố mẹ anh ấy nên Hướng Dương không biết họ có quý khách không, có nhiệt tình và hòa nhã không?

Bây giờ, điều bạn đang cân nhắc có lẽ là có nên cưới không? Và làm sao để người yêu chịu ở rể? Bạn có thể nói trực tiếp nhưng hãy tinh tế, lịch sự với người yêu về những sợ hãi, ám ảnh của mình trong lần về nhà anh chơi. Sau đó, hãy bàn bạc với anh ấy về nơi ở của cả hai nếu các bạn kết hôn. Nếu anh ấy không chịu ở rể, bạn cũng đừng nóng giận ép buộc anh ấy phải theo ý mình. Bạn có thể ra ở riêng. 

Về việc có nên làm dâu ở một gia đình nghèo và xa như vậy không, Hướng Dương nghĩ bạn nên cân nhắc nhiều vấn đề như điều kiện phát triển kinh tế, việc làm nếu bạn về đấy ở. Tiền bạc để xây sửa nhà cho khang trang, đầy đủ hơn. Điều kiện phát triển cho con cái sau này. Hãy bàn với người yêu về những điều này nếu muốn hạnh phúc và tránh những mâu thuẫn phát sinh về sau.

Ngoài ra, Hướng Dương nghĩ bạn nên nhìn nhận vào tình cảm, sự quan tâm, cách sống của gia đình chồng. Đừng chỉ chú ý vào sự nghèo khó của họ, hãy nhìn vào tâm hồn và trái tim họ. Dù nghèo nhưng họ sống thật thà, chân chất, biết quan tâm và thương yêu thì chẳng có lý do gì để bạn phải sợ hãi khi về nhà chồng cả. Nếu nhà không có, có thể xây. Nhưng tình không có, cuộc sống sẽ rất đau khổ. 

Hy vọng những gì Hướng Dương tư vấn có thể giúp ích bạn trong việc quyết định tương lai.

Thân gửi.


Người yêu tặng sợi dây chuyền bằng vàng giả để cầu hôn nhưng câu nói của anh lại khiến em bật khóc vì cảm động

Người yêu tặng sợi dây chuyền bằng vàng giả để cầu hôn nhưng câu nói của anh lại khiến em bật khóc vì cảm động

Em nghe người yêu nói mà rưng rưng xúc động. Dù chỉ là sợi dây chuyền bằng vàng giả thôi nhưng lại chân tình biết bao.

Theo Hướng Dương/ Tổ Quốc