Phải chuyển nhà vì chồng và bố mẹ vợ “từ mặt” nhau

Phải chuyển nhà vì chồng và bố mẹ vợ từ mặt nhau - 1

Hôn nhân của chị và chồng bên bờ vực thẳm. Chồng chị đã thiếu tôn trọng bố mẹ vợ khi hai nhà ở sát vách nhau. Ảnh minh họa

Trước đây, chị cứ tưởng, cả cuộc đời này anh sẽ hàm ơn bố mẹ vợ rất nhiều. Bởi lúc mới kết hôn, khi trong tay hai vợ chồng chưa có gì thì được bố mẹ anh cho mảnh đất bên cạnh để xây nhà. Mảnh đất giữa Hà Nội nên giá trị tương đối lớn. Không những cho đất, bố mẹ chị còn cho 2 vợ chồng vay một phần tiền để xây ngôi nhà đồ sộ 4 tầng. 2 tầng cho thuê, 2 tầng còn lại gia đình chị ở.
 

Nhờ có 2 tầng cho thuê ấy nên anh chị đỡ chật vật sau xây nhà. Thời gian đầu, chị cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi sống cạnh nhà bố mẹ, khi chồng biết quan tâm bố mẹ vợ. Thế nhưng, 5 năm sau hôn nhân, khi anh làm ra tiền, đã có “của ăn của để” thì sự tôn trọng dành cho bố mẹ ngày càng vơi bớt. Thậm chí, mâu thuẫn giữa con rể và bố mẹ vợ vô cùng nghiêm trọng đến mức từ mặt nhau.

Nguyên nhân cũng chỉ vì chồng chị là người khá gia trưởng. Chứng kiến cảnh con gái bị chồng ne nẹt từng li từng tí, bố mẹ chị đã “lên tiếng”. Thế nhưng, sự góp ý của bố mẹ vợ không khiến anh rút kinh nghiệm mà chỉ khiến anh khó chịu. Từ sự khó chịu ấy, anh ngày càng không tôn trọng họ. 

Có không ít lần, anh cố tình đánh con, chửi mắng vợ thậm tệ để trêu tức bố mẹ vợ. Nghĩ đến cảnh hai ông bà già bên cạnh xót con thương cháu, anh lại hả hê. Chị nhịn chồng như “nhịn cơm sống”, không bao giờ dám phản ứng gì bởi chị sợ bố mẹ mình đau khổ vì con. Thế nhưng, chồng chị càng được đà càng lấn tới. Có lần, anh còn cãi nhau tay đôi với bố mẹ vợ mà không nể nang gì.

Anh tệ bạc đến mức cấm vợ và con sang chơi nhà bố mẹ vợ dù hai nhà ở sát vách nhau. Nếu anh phát hiện ra vợ con sang nhà ngoại chơi mà chưa xin phép anh thì “chiến tranh” sẽ xảy ra. Thế nên, dù sống cạnh bố mẹ đẻ nhưng chị không có cơ hội sang chơi. Chỉ “rình” khi nào chồng đi công tác, chị mới “rón rén” sang thăm bố mẹ.

Là người ở giữa, chị vô cùng khó xử. Bên hiếu, bên tình, chị không thể nghiêng hẳn về bên nào. Chị cũng không thể dung hòa mối quan hệ hai bên bởi mâu thuẫn đã không còn nhỏ nữa.

Nếu cứ tiếp tục sống kiểu này, chị không biết chắc hôn nhân của mình sẽ duy trì được bao lâu. Chị đã bàn với chồng ra ngoài thuê nhà ở. Chỉ khi con rể không ở cạnh bố mẹ vợ, chị mới hy vọng cuộc sống gia đình mình mới bình yên trở lại. Lúc ấy, dù không ở gần bố mẹ đẻ nhưng việc chị về thăm có lẽ sẽ dễ dàng hơn.

Theo Linh Đan

Phụ Nữ Việt Nam

Leave a Reply