Quảng Trị cách ly 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 tỉnh Quảng Trị vào sáng nay (ngày 26/2).

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị xác nhận, đến sáng ngày 26/2, tại địa phương đã phát hiện 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc (huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người).

Quảng Trị cách ly 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc - 1

Tỉnh Quảng Trị tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Trong đó, có 2 trường hợp tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh trở về từ vùng xảy ra dịch Covid-19. Được biết, 2 người này sống và làm việc tại thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc).

Ngày 21/2, cả 2 người đã rời Hàn Quốc về Việt Nam và đến 10h20 cùng ngày, nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Tiếp đó, cả 2 người lên xe ôtô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h cùng ngày.

Theo ông Trần Văn Quảng – Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, khi cơ quan chức năng phát hiện, đã tiến hành cách ly tại nhà đối với các trường hợp trên.

Quảng Trị cách ly 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc - 2

Ông Hoàng Nam yêu cầu các cơ quan nhanh chóng đưa 2 trường hợp trở về từ vùng dịch vào nơi cách ly tập trung.

Ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng đưa 2 trường hợp từ vùng dịch trở về và những người tiếp xúc với 2 trường hợp trên vào cách ly tập trung.

Riêng các trường hợp trở về từ Hàn Quốc nhưng không phải ở vùng dịch Covid-19, thì cách ly tại nhà và các cơ quan y tế phải theo dõi chặt.

Lãnh đạo huyện Gio Linh cho biết, địa phương thống nhất sẽ đưa 2 trường hợp trở về từ vùng dịch vào Bệnh viện chuyên khoa lao phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly, theo dõi. Còn người thân, người đã tiếp xúc với 2 trường hợp trên cũng sẽ đưa vào cách ly ở trụ sở cũ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đăng Đức

Leave a Reply