Sóc Trăng tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Buổi lễ tôn vinh được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người hiến máu (14/6).

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh tổ chức 20 đợt hiến máu, có 3.745 người đăng ký hiến máu tình nguyện với 4.108 đơn vị máu.

Các địa phương, đơn vị có số lượng đơn vị máu thu được cao như Công an tỉnh: 667 đơn vị máu, TP Sóc Trăng: 483, Bệnh viện đa khoa tỉnh: 451; huyện Châu Thành: 316,….

Sóc Trăng tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu - 1

Tôn vinh những người tham gia hiến máu tiêu biểu.

Năm nay, có 143 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh, trong đó có 43 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 100 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen… do có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu tình nguyện.

Đây là những cá nhân đã hiến máu tình nguyện từ 5 đến 34 lần; đồng thời góp phần kêu gọi, vận động người thân, người sống xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện.

Tiêu biểu như anh Nguyễn Vũ Hải (Bí thư Đoàn xã An Thạnh 1, có 34 lần hiến máu); chị Nguyễn Thị Duyên (ngụ xã An Thạnh 2, là người có nhóm máu hiếm và đã tham gia hiến máu 33 lần); cô Trương Thị Thu Vân (ngụ TP Sóc Trăng, có 33 lần hiến máu); anh Võ Văn Thành (nhân viên bảo vệ trường THCS thị trấn Cù lao Dung, có 31 lần hiến máu); thầy giáo Diệp Thanh Hiền (giáo viên trường THPT Đoàn Văn Tố, có 22 lần hiến máu);.…

Sóc Trăng tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu - 2

Thầy giáo Diệp Tấn Hiền (áo trắng), anh Nguyễn Vũ Hải (áo xanh) và chị Nguyễn Thị Duyên (áo vàng) trong một lần tham gia hiến máu.

Theo ông Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Sóc Trăng, mục đích của ngày “Quốc tế người hiến máu” 14/6 là kêu gọi cộng đồng ghi nhận và tôn vinh hành động cao đẹp của những người đã từng hiến máu cứu người. Với xã hội, những người hiến máu tình nguyện là những người bình thường, nhưng với người bệnh, họ thực sự là những người anh hùng vì đã tặng những giọt máu hồng của mình cho người khác, giúp họ được cứu sống.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng có 109/109 xã, phường, thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Toàn tỉnh có 19 Câu lạc bộ (CLB) hiến máu tình nguyện với 490 thành viên, trong đó có 1 CLB “Những người có nhóm máu hiếm Rh(-) với 11 thành viên và 5 CLB hiến máu sống với 138 thành viên, sẵn sàng tham gia hiến máu khi có nhu cầu của đơn vị truyền máu.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tiếp tục kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đảm bảo lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu người.

Cao Xuân Lương

Leave a Reply