Sức khỏe hiện tại của 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 như thế nào?

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, theo thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 2 bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Các xét nghiệm, X-quang phổi vẫn không có gì đặc biệt. Bệnh viện Đà Nẵng đang tập trung theo dõi sát diễn tiến bệnh.

Sức khỏe hiện tại của 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 như thế nào? - 1

Hiện 2 khách Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Sáng 10/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thông báo kết quả xét nghiệm của những trường hợp trực tiếp gần với 2 bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19.

Kết quả cho thấy, mẫu bệnh phẩm của 40 trường hợp cho kết quả âm tính, trong đó có 26 trường hợp tiếp xúc gần, 3 trường hợp tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần với 2 người Anh, 11 trường hợp có liên quan khác và có triệu chứng nghi ngờ.

Hai du khách người Anh đáp chuyến bay từ thành phố London (Anh) đến thành phố Hà Nội lúc 4h30 sáng 2/3 trên chuyến bay VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airline (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 mắc Covid- 19 tại Việt Nam). Ở đây cả 2 hành khách chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài.

Sau đó, 2 hành khách này tiếp tục đáp chuyến bay đến thành phố Đà Nẵng vào lúc 10h20 ngày 2/3 trên chuyến bay VN163.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết sẽ tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19 đối với toàn bộ những người có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh, tùy theo thời điểm tiếp xúc của từng trường hợp để đạt kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Sở Y tế đề nghị người dân có tiếp xúc gần với 2 người Anh, hoặc có đến các địa điểm trong lịch trình của 2 người này đã đến trong thời gian đã được thông báo nên chủ động theo dõi sức khỏe. Trường hợp có biểu sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Khánh Hồng

Leave a Reply